Bác sĩ khuyên cắt mí xong hạn chế ăn các loại thực phẩm sau

Cắt mí mắt là một trong những phương pháp giúp cho đôi mắt to tròn đẹp tự nhiên. Tuy nhiên để có được đôi mắt đẹp như ý thì những kiêng cữ sau cắt mí mắt là rất cần thiết. Bài viết sẽ đưa những lời khuyên của bác sĩ về cắt mí xong hạn chế ăn những loại thực phẩm nào?

Cắt mí xong hạn chế ăn những loại thực phẩm nào?

Cắt mí mắt chỉ là một tiểu phẫu không gây xâm lấn đến vùng mô lân cận, nhưng vì đây là phương pháp cần phẫu thuật nên việc kiêng ăn là rất cần thiết. Với cắt mí mắt thì bạn nên kiêng ăn những thực phẩm sau:

Rau muống

Rau muống là một trong những loại rau phổ biến tại Việt Nam, đây là loại rau lành tính, có vị ngọt hơi chát ăn ngon. Tuy nhiên đối với người mới tiến hành thẩm mỹ cắt mí mắt thì không nên dùng loại rau này, bởi rau muống dễ gây ra sẹo lồi ở những vết thương mới. Sẹo lồi sẽ rất ảnh hưởng thẩm mỹ cho đôi mắt.

Bác sĩ khuyên cắt mí xong hạn chế ăn các loại thực phẩm sau (1)

Sau cắt mí mắt ăn rua muống có thể gây sẹo lồi

Thịt bò, trứng

Thịt bò là loại thịt rất giàu dinh dưỡng nhưng đây cũng là loại thực phẩm khiến vết phẫu thuật sau khi liền lại sẽ để lại sẹo có màu sậm hơn những vùng da bình thường khác.

Ngược lại với thịt bò, khi ăn trứng sau phẫu thuật có thể khiến bạn bị sẹo lồi và vết thương sau phẫu thuật sẽ trắng hơn bình thường. Màu da không đều nhau dễ khiến bạn bị lộ những khiếm khuyết trên gương mặt.

Trứng có thể gây sẹo màu trắng hơn những vùng da bình thường khác trên gương mặt

Hải sản

 hải sản. Bởi đó là một trong những thực phẩm hấp dẫn đối với không ít người, nhưng đâycũng là loại thực phẩm dễ gây dị ứng nổi mẩn ngứa khó chịu nơi vết phẫu thuật.

Đồ nếp

Cắt mí xong hạn chế ăn đồ nếp. Bởi ăn đồ nếp khi mới tiến hành phẫu thuật có thể khiến vết phẫu thuật sưng nhức, khó chịu.

Ăn đồ nếp có thể khiến vết phẫu thuật sưng nhức, lâu hồi phục

Thịt gà

Thịt gà cũng là loại thực phẩm cắt mí xong hạn chế ăn. Bởi đây là loại thực phẩm ăn khi mới phẫu thuật có thể khiến vết thương bị ngứa ngáy khó chịu.

Nên làm gì sau phẫu thuật cắt mí mắt?

Bác sĩ cũng khuyên sau phẫu thuật thì nên có chế độ ăn uống hợp lý khoa học. Đặc biệt là bổ sung dưỡng chất, và nước cho cơ thể bằng các loại nước ép trái cây và các thực phẩm có màu đỏ cam như: bí đỏ, cà chua, cà rốt,…

ăn uống điều độ khoa học sẽ khiến mắt nhanh hồi phục hơn

Ngoài ra chế độ sinh hoạt điều độ không thức quá khuya, không làm việc trước máy tính quá nhiều, không tham gia những môn thể thao có thể gây va chạm đến mắt. Đặc biệt là không đi bơi để tránh cho mắt bị nhiễm khuẩn từ bể bơi. Bạn cũng nên hạn chế hoặc không trang điểm khi mới tiến hành thẩm mỹ, bởi trong phấn trang điểm, chì kẻ mắt có thể chứa những chất độc hại cho đôi mắt.

Thực hiện tốt những chế độ kiêng cữ thì chỉ khoảng từ 5 – 7 ngày là đôi mắt đã hồi phục hình thành nếp mí mới to, rõ ràng hài hoà uyển chuyển với từng đường nét trên gương mặt. Tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo thêm phương pháp bấm mí mắt không cần phẫu thuật và không cần kiêng cữ nhiều và bảng giá bấm mí mắt để có thêm sự lựa chọn làm đẹp cho đôi mắt đẹp tự nhiên an toàn và hiệu quả nhé.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899