Bấm mí bao lâu thì lành?

Bấm mí bao lâu thì lành? Là thắc mắc em muốn bác sĩ giải đáp giúp em. Khuyết điểm mắt ti hí khiến khuôn mặt của em kém xinh nên em có ý định đi thẩm mỹ mắt. Vậy mong bác sĩ giải đáp giúp. Cảm ơn bác sĩ! (Tuyết Trinh – Đồng Tháp).

Bác sĩ trả lời: 

Chào bạn Tuyết Trinh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục Tư vấn thẩm mỹ của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với băn khoăn bấm mí bao lâu thì lành của bạn, chúng tôi xin có câu trả lời như sau:

Bấm mí là như thế nào?

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, là nơi biểu lộ cảm xúc của con người. Vì vậy, làm đẹp cho nó là điều cần thiết. Bấm mí mắt là kỹ thuật bắt nguồn từ Hàn Quốc, nhanh chóng lan rộng sang các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Kỹ thuật bấm mí thực hiện đơn giản, nhanh chóng được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Bấm mí là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ tác động vào vùng mí, bấm từ 3 – 5 lỗ trên mí mắt, tạo sự liên kết chặt chẽ giữa da mi và cơ nâng mí mang lại nếp mí mới rõ ràng sắc nét.

Bấm mí bao lâu thì lành? 1

Mô tả kỹ thuật bấm mí

Bấm mí dành cho tất cả khách hàng nam và nữ trên 18 tuổi, mắt mắc một số khuyết điểm như: mắt một mí, mí ẩn, mí lót; hai mí không đều nhau; mắt ti hí,… Bấm mí mắt có kết quả tốt nhất nếu da ở vùng mí mắt chưa có nhiều da chùng và mỡ thừa nói mí mắt. Cũng như bạn Trinh, nhiều bạn trẻ có ý định thực hiện thủ thuật này nhưng còn e ngại không biết bấm mí bao lâu thì lành?

Bấm mí bao lâu thì lành?

Khác với những kỹ thuật làm đẹp mí mắt khác đòi hỏi phải cắt rạch như cắt mí mắt, tạo khóe mắt,… bấm mí mắt là kỹ thuật không phẫu thuật, không cắt rạch, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ bấm mí chuyên dụng.

Sau khi xác định cung bấm mí, bác sĩ tiến hành sử dụng dụng cụ bấm mí chuyên dụng bấm từ 3 – 5 lỗ ngay trên mí mắt, luồn chỉ qua các lỗ và tạo liên kết bền chặt giữa da mi và cơ nâng mí, tạo nên nếp gấp mí sâu rõ ràng.

Kỹ thuật này tác động trực tiếp lên vùng da mí mắt, vì vậy sau khi bấm mí sẽ xảy ra hiện tượng sưng nhẹ. Tùy theo cơ địa và vùng da của từng người không giống nhau mà vùng sưng này sẽ kéo dài bao lâu sẽ khác nhau.

Bấm mí bao lâu thì lành? 2

Mắt sẽ dần hồi phục từ 5 – 7 ngày sau phẫu thuật

Thông thường, 2 – 3 ngày đầu mắt sẽ sưng bầm nhẹ, bạn nên tích cực chườm nóng cho mắt, những ngày sau triệu chứng này sẽ giảm dần đi, sau 5 – 7 ngày mắt bạn đã không còn sưng bầm và đẹp tự nhiên. Sau 1- 3 tháng, mí mắt sẽ tự nhiên không lộ dấu vết thẩm mỹ. Để đảm bảo một kết quả tốt nhất, bạn nên tìm đến những địa chỉ thẩm mỹ uy tín và chất lượng để có được kết quả thẩm mỹ tốt nhất và không cần phải lo lắng chuyện bấm mí bao lâu thì lành.

Chăm sóc sau bấm mí

Để có được kết quả như mong muốn, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ như sau:

– Chườm nóng trong vòng 2 – 3 ngày đầu, những ngày sau chườm lạnh kết hợp uống mật gấu hòa với nước ấm.

Bấm mí bao lâu thì lành? 3

Bổ sung vitamin có lợi cho đôi mắt

– Khi đi ngủ nên gối đầu cao từ 20 – 30 cm độ nghiêng so với giường. Đầu giữ thẳng và hướng về phía trước.

– Không dụi mắt, trang điểm hay massage lên vùng mắt.

–  Dùng thuốc kháng sinh theo đơn của bác sĩ.

– Tái khám theo lịch hẹn.

Với những thông tin như trên, mong rằng bạn Tuyết Trinh đã tìm được câu trả lời cho băn khoăn bấm mí bao lâu thì lành. Với đội ngũ bác sĩ ưu tú cùng trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ mang lại cho bạn đôi mắt ưng ý.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899