Bấm mí và cắt mí khác nhau như thế nào?

Chào bác sĩ! Mắt một mí là khuyết điểm lớn nhất trên tổng thể khuôn mặt, khiến em mặc cảm, tự ti. Qua tìm hiểu, em biết Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc có hai phương pháp cắt mí và bấm mí, khắc phục được khuyết điểm này. Nhưng em chưa rõ bấm mí và cắt mí khác nhau như thế nào? Với trường hợp của em thì nên thực hiện phương pháp nào hiệu quả hơn? Mong bác sĩ tư vấn giúp. (Hoàng Nga – Đồng Nai)Bác sĩ trả lời:

Chào bạn Hoàng Nga! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn bấm mí của chúng tôi. Với câu hỏi: “Bấm mí và cắt mí khác nhau như thế nào? Phương pháp nào mang lại cho bạn kết quả thẩm mỹ cao hơn?”, chúng tôi trả lời như sau.

Bấm mí và cắt mí khác nhau như thế nào?

Bấm mí và cắt mí là những công nghệ thẩm mỹ mới ra đời, giúp tạo đôi mắt to tròn, long lanh, hài hòa với khuôn mặt. Tuy nhiên, nhiều người tìm đến các phương pháp thẩm mỹ này nhưng không thật sự hiểu: “Bấm mí và cắt mí khác nhau như thế nào?”.

Mặc dù là thủ thuật thẩm mỹ khá đơn giản để khắc phục các khuyết điểm của mắt, mang đến đôi mắt hai mí to tròn, tạo điểm nhấn cho khuôn mặt nhưng cắt mí và bấm mí cũng có những điểm khác biệt.

bấm mí và cắt mí khác nhau như thế nào 1

Bấm mí và cắt mí khác nhau như thế nào?

Bấm mí khác cắt mí ở kỹ thuật thực hiện

Cắt mí mắt hay còn gọi là cắt mắt hai mí thực chất là thủ thuật tiểu phẫu khá đơn giản, chỉ mất khoảng 30 phút để thực hiện. Sau khi xác định được đường cắt mí thích hợp cho từng khuôn mặt khách hàng, bác sĩ cẩn thận rạch một đoạn nhỏ ở mí mắt để loại bỏ các túi mỡ, da thừa đồng thời tạo nếp mí mới cho mắt. Sau đó bác sĩ khéo léo khâu vết rạch lại bằng chỉ tự tiêu nên bạn không mất thời gian đi cắt chỉ. Phương pháp này mang đến đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt.

Bấm mí mắt là phương pháp thẩm mỹ có kỹ thuật thực hiện nhẹ nhàng, thao tác đơn giản hơn, không cần phẫu thuật, không xâm lấn đến các bộ phận khác nên an toàn, không để lại sẹo. Với các thiết bị bấm mí chuyên dụng, bác sĩ khéo léo luồn chỉ thẩm mỹ thông qua các cung và điểm bấm mí tạo sẵn để hình thành liên kết giữa da mí và sụn mi, tạo thành nếp mí mới cho đôi mắt. Với bấm mí, nếp mí hình thành chuẩn xác đến từng xen-ti-met.

Cắt mí khác bấm mí ở đối tượng áp dụng

Thông thường khi nói đến phương pháp thẩm mỹ để tạo đôi mắt hai mí to tròn, quyến rũ, ai cũng nghĩ ngay đến giải pháp bấm mí vì nó đơn giản. Tuy nhiên không phải trường hợp khách hàng nào cũng có thể bấm mí được.

* Nhấn mí ưu tiên thực hiện trong trường hợp:

– Người còn trẻ (dưới 25 tuổi)

– Mắt một mí, mí lót bẩm sinh

– Hai mắt không hài hòa, bên thì một mí, bên thì hai mí

– Trường hợp mắt một mí có mỡ thừa ít

bấm mí và cắt mí khác nhau như thế nào 2

Khuyết điểm mắt một mí nên thực hiện bấm mí để lấy lại vẻ tự nhiên cho mắt

* Cắt mí áp dụng trong các trường hợp:

– Mắt bị sụp mí do các bọng mỡ xuất hiện quá nhiều ở mí mắt

– Muốn tạo đôi mắt hai mí lâu dài

– Mắt có nhiều da thừa, bọng mỡ ở mí mắt

 Như vậy, với khuyết điểm mắt mí lót của bạn Hoàng Nga đang gặp phải, thực hiện bấm mí là giải pháp tối ưu nhất để tạo đôi mắt hai mí to tròn, long lanh, hài hòa với khuôn mặt.

Quy trình thực hiện bấm mí tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Toàn bộ quá trình thực hiện bấm mí ở Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc diễn ra trong phòng phẫu thuật được vô trùng hóa do bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện nên đảm bảo an toàn, giá trị thẩm mỹ lâu dài.

bấm mí và cắt mí khác nhau như thế nào 3

Mô phỏng quy trình bấm mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra, tư vấn

Sau khi bộ phận lễ tân hoàn tất hồ sơ, bác sĩ kiểm tra hiện trạng mắt khách hàng, nhằm đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất. Đồng thời tư vấn và phân tích những ưu điểm của dịch vụ để khách hàng yên tâm thực hiện.

Bước 2: Tiến hành đo, vẽ cung bấm mí

Với sự hỗ trợ của các thiết bị chuyên dụng, bác sĩ tiến hành đo vẽ trước cung bấm mí để quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng, chuẩn xác.

Bước 3: Bác sĩ tiến hành sát khuẩn, gây tê

Tránh trường hợp nhiễm trùng sau tiểu phẫu, bác sĩ sát khuẩn toàn bộ vùng mắt. Sau đó, gây tê tạm thời nhằm giảm đau đớn cho khách hàng.

Bước 4: Tiến hành bấm mí mắt

Bác sĩ luồn chỉ thẩm mỹ vào các cung và điểm bấm mí đã tạo để hình thành liên kết chắc chắn giữa da mí với sụn mi. Đồng thời hình thành nếp mí mới cho mắt. Sụn mi có kết cấu vững chắc nên nếp mí sẽ được duy trì ổn định, lâu dài.

bấm mí và cắt mí khác nhau như thế nào 4

Kết quả sau khi thực hiện bấm mí tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Bước 5: Chăm sóc sau tiểu phẫu

Sau khoảng 30 phút thực hiện, khách hàng được chuyển qua phòng hồi sức để chiếu đèn Led công nghệ cao chống sưng bầm. Bạn có thể ra về ngay sau đó mà không tốn thời gian nghỉ dưỡng. Kết hợp với chế độ chăm sóc tại nhà, khoảng một tuần sau, mí mắt sẽ phục hồi bình thường. Bạn sẽ sở hữu đôi mắt hai mí to tròn, quyến rũ.

Bài viết của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã phần nào giải đáp thắc mắc của bạn Nga về vấn đề: “Bấm mí và cắt mí khác nhau như thế nào?”. Chúc bạn sẽ sớm sở hữu đôi mắt hai mí to tròn, hài hòa với khuôn mặt.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899