Bạn gái vì sao phải kiêng sau cắt mí?

Chào bác sĩ! Em sắp thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt, qua tham khảo các bạn bè em thấy họ bấm mí mắt không cần phải ăn kiêng nhiều. Nhưng khi đến tư vấn em được khuyến cáo phải tuân thủ quá trình kiêng nghiêm ngặt, mong bác sĩ giải đáp cho em vì sao phải kiêng sau cắt mí và kiêng như thế nào cho đúng cách? (Lam, Bình Định)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Chào bạn Lam!

Trước hết, cắt mí mắt khác hẳn với việc bấm mí mắt, phương pháp bấm mí mắt chỉ cần dùng chỉ không tiêu luồn liên tục trên mi để tạo mí mắt. Còn cắt mí mắt sử dụng thủ thuật dao kéo để tạo mí mắt. Đó là nguyên do vì sao phải kiêng sau cắt mí.

Bạn gái vì sao phải kiêng sau cắt mí ?

Khi cắt mí mắt, phần da ở mí mắt cần thời gian phục hồi, trong thời gian đó ta phải giữ vệ sinh và kết hợp kiêng chặt chẽ. Nhưng vì sao phải kiêng sau cắt mí, đặc biệt là đối với bạn gái. Đó là vì sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, cơ thể cần có sự điều tiết hợp lý về trao đổi chất để có hiệu quả cao nhất, tránh không gây ra sẹo. Mà các bạn gái có thể trạng không tốt bằng nam giới, nên việc kiêng sau khi cắt mí mắt rất cần thiết để mắt hồi phục nhanh chóng và cho kết quả tốt.

Bạn gái vì sao phải kiêng sau cắt mí? (1)

Để có một đôi mắt đẹp thì việc kiêng cữ là rất cần thiết

Một nguyên nhân vì sao phải kiêng sau cắt mí khác, là do khi thăm khám để cắt mí mắt, bắt sĩ phát hiện những bệnh lý khác ở mắt bệnh nhân. Vậy nên khi thực hiện cắt mí mắt có thể ảnh hưởng xấu đến thị lực và sức khỏe. Do đó bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân sau khi cắt mí mắt phải kiêng cử nghiêm ngặt để bảo vệ mắt và có sức khỏe tốt.

Kiêng sau cắt mí mắt như thế nào?

Để tránh để lại sẹo, thâm hay khó chịu, ngứa ngáy sau khi cắt mí mắt, bạn cần tuân thủ các điều kiêng cữ sau:

Về sinh hoạt

– Rửa mặt bằng nước sạch, không dùng tay chà xát mạnh ở vùng mắt, tránh là rách vết thương và thấm nước vào vết thương. Tốt nhất bạn nên dùng gạc hoặc bông sạch thấm nước, nhẹ nhàng vệ sinh vùng mặt và mắt.

Bạn gái vì sao phải kiêng sau cắt mí? (2)

Thực hiện tốt những kiêng cữ để đôi mắt được đẹp tự nhiên

– Không sử dụng kính áp tròng, lens hay trang điểm mắt vì những hoạt chất trong mỹ phẩm có thể gây kích ứng vết thương.

– Hạn chế nhìn trực tiếp vào nguồn sáng cao, không đọc sách báo, xem TV hay dùng điện thoại quá lâu để giảm cường độ làm việc cho mắt. Đặt biệt, phải sinh hoạt ngủ nghỉ điều độ, không thức quá khuya.

– Tránh hoạt động mi mắt nhưng nheo mắt, nhướng mày hay các hoạt động tương tự. Tốt nhất bạn nên đeo kính bảo vệ mắt để tránh những va chạm ngoài ý muốn vào mắt.

Về ăn uống

– Kiêng ăn những thực phẩm sau :

– Rau muống, thịt bò ( gây lồi sẹo)

Bạn gái vì sao phải kiêng sau cắt mí? (3)

Ăn uống khoa học đầy đủ dưỡng chất sẽ khiến mắt nhanh chóng hồi phục

– Thịt gà và nếp ( gây mưng mủ)

– Hải sản ( gây ngứa)

– Đồ uống có gas, chất kích thích và nước dừa ( lâu lành vết thương)

Đối với phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt, việc kiêng rất quan trọng để có kết quả tốt. Đặc biệt đối với bạn gái, cơ thể thường có sức đề kháng, khả năng phục hồi kém. Do vậy cần phải cẩn trọng trong việc ăn kiêng để có việc phẫu thuật thẩm mỹ đạt hiệu quả cao, đó là nguyên nhân vì sao phải kiêng sau cắt mí.

Nếu có ý định tiến hành cắt mí mắt, tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ càng về các quy trình kiêng cữ trước và sau khi cắt mí mắt để tiến hành phẫu thuật một cách suôn sẻ và an toàn hiệu quả. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm phương pháp bấm mí không cần phẫu thuật và không kiêng cữ nhiều và bảng giá bấm mí mắt Hàn Quốc để đa dạng hơn trong phương pháp làm đẹp nhé.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899