Bệnh sụp mí mắt ở trẻ em và giải pháp

Bệnh sụp mí mắt ở trẻ em là tình trạng mí mắt trên bị kéo xuống và làm che đi một phần mắt. Hiện tượng này có thể dẫn đến suy giảm thị lực và làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt thường ngày của các bé. Vậy có giải pháp nào để khắc phục không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Biểu hiện của bệnh sụp mí mắt ở trẻ em

Để nhận biết được bệnh sụp mí mắt ở trẻ em, cha mẹ cần chú ý quan sát những dấu hiệu như:

– Mắt trẻ không thể mở lớn được ở một bên hoặc cả hai bên.

– Đôi mắt có lông mi hướng xuống phía dưới.

– Mí mắt trên che phủ một phần hoặc toàn bộ con ngươi.

– Đôi mắt có mí trên bị xệ xuống hoặc có nhiều nếp gấp mí.

– Khi trẻ mở mắt cảm thấy khó khăn hay giảm thị lực cũng được xem là một trong những biểu hiện của sụp mí mắt,…

Khi phát hiện được những dấu hiệu bất thường trên, các bậc phụ huynh hãy đưa trẻ đến bệnh viện chuyên khoa để khám và phối hợp với bác sĩ nhằm tìm ra giải pháp điều trị kịp thời. Bởi nếu để lâu, tình trạng sụp mí ngày càng nặng sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến thị giác và sức khỏe của trẻ. Trẻ em bị sụp mí thường tự ti trong giao tiếp, mặc cảm với bạn bè và có thể dẫn đến tự kỷ.

Bệnh sụp mí mắt ở trẻ em và giải pháp 1

Trẻ em bị sụp mí thường mặc cảm và tự ti với bạn bè

Nguyên nhân dẫn đến sụp mí mắt

Theo các bác sĩ chuyên khoa, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh sụp mí mắt ở trẻ em, cụ thể như:

Sụp mí mắt bẩm sinh

– Do quá trình hình thành từ trong bào thai mẹ, dây thần kinh thứ 3 của trẻ bị liệt; hoặc cơ nâng mí của trẻ phát triển không bình thường, gây nên hiện tượng sụp mí mắt.

– Do sự rối loạn chức năng của cơ nâng mi; cơ nâng mí bị tê liệt hoặc bị yếu và sụp xuống.

– Cấu trúc của các cơ nâng mi không tốt, sợi cơ vân bị thay thế bằng mô mỡ hoặc xơ nên không thể co giãn bình thường được. Vì thế, mi mắt không thể di chuyển theo nhãn cầu khi nhìn lên hoặc nhìn xuống.

Sụp mí do tác động từ bên ngoài

– Do trẻ bị các chấn thương mạnh vào vùng mắt

– Trẻ ngủ quá nhiều hoặc hay thức khuya

– Chế độ ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học

– Các yếu tố đến từ môi trường,…

Bệnh sụp mí mắt ở trẻ có thể phát triển từ nhẹ đến nặng, do đó phụ huynh cần phải theo dõi và chăm sóc trẻ.

Bệnh sụp mí mắt ở trẻ em và giải pháp 2

Bệnh sụp mí mắt ở trẻ có thể phát triển từ nhẹ đến nặng

Giải pháp khắc phục bệnh sụp mí mắt ở trẻ em

Thông thường, chữa bệnh sụp mí mắt ở trẻ em được chia làm ba trường hợp:

Sụp mí ở một mắt với mức độ nhẹ: Bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám để kiểm tra mức độ cơ nâng mí mắt và theo dõi một thời gian. Với trường hợp bé còn nhỏ, đây cũng là điều kiện giúp bé có thời gian phát triển thể chất để tránh tái phát sau khi phẫu thuật.

Sụp mí ở một mắt với mức độ nặng: Trường hợp này cần phải thực hiện phẫu thuật ngay. Bởi việc mí mắt che phủ một phần hoặc toàn bộ con người sẽ làm giảm khả năng nhìn của trẻ, nếu để lâu sẽ khó có thể hồi phục được.

Sụp mí cả hai mắt: Tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh nhân, bác sĩ có thể áp dụng phương pháp cắt mí mắt Hàn Quốc hoặc thẩm mỹ mắt to để can thiệp. Những phương pháp thẩm mỹ này chỉ áp dụng cho trẻ có sức khỏe tốt từ 18 tuổi trở lên.

Nếu mắt trẻ bị sụp mí vừa phải, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ phần da thừa ở mí trên. Nếu sụp mí nặng làm che mất đi phần tử mắt của trẻ, bác sĩ sẽ can thiệp thêm vào phần cơ nâng mí. Đồng thời có thể chỉnh hình lại đôi mắt to tròn hơn theo mong muốn của khách hàng.

Bệnh sụp mí mắt ở trẻ em và giải pháp 3

Phẫu thuật thẩm mỹ chữa sụp mí mắt

Việc phẫu thuật không quá phức tạp, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ để trẻ không có cảm giác đau đớn hay bất kỳ khó chịu nào. Vậy, cắt mí mắt và thẩm mỹ mắt to ở đâu tốt?

Cắt mí mắt và thẩm mỹ mắt to ở đâu tốt?

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là địa chỉ thẩm mỹ mắt đẹp – an toàn – uy tín được giới chuyên môn và khách hàng đánh giá cao. Với đội ngũ bác sĩ dồi dào kinh nghiệm cùng hệ thống thiết bị chuyên dụng đầy đủ và hiện đại; Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã thực hiện thành công hàng ngàn ca phẫu thuật chữa sụp mí mắt mang đến niềm vui và sự hài lòng cho khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn vui lòng gọi điện theo số đường dây nóng phía dưới hoặc đến trực tiếp tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được tư vấn cụ thể.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899