Cách tạo dáng chân mày phù hợp gương mặt

Dáng chân mày quyết định một phần không nhỏ đến nét thanh thoát, cân đối của đôi mắt. Đôi chân mày đẹp hài hòa mang lại vẻ tươi tắn, sinh động cho gương mặt. Những cách tạo dáng chân mày phù hợp gương mặt dưới đây sẽ giúp bạn thực sự tỏa sáng.

Cách tạo dáng chân mày theo quy tắc chuẩn

Nguyên tắc để dáng chân mày đẹp và phù hợp trước tiên phải xác định gương mặt mình thuộc dạng nào từ đó tạo kiểu sao cho được cân đối và hài hòa, vừa che được khuyết điểm trên khuôn mặt vừa tôn lên những ưu điểm sẵn có. Dù dáng lông mày của bạn cong cơ bản; chếch lên, xuống hay thẳng tắp, cũng đều phải tuân theo những quy tắc tiêu chuẩn sau đây:

Cách tạo dáng chân mày phù hợp gương mặt (1)

Cách tạo dáng chân mày phù hợp gương mặt

– Chân mày (điểm A) phải thẳng với với rìa ngoài của cánh mũi cùng bên.

– Điểm cao nhất của lông mày (điểm B) phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên.

– Điểm đuôi mày (điểm C) được xác định bằng giao điểm của đường kẻ ngang D đi qua điểm A và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt.

Cách tạo dáng chân mày phù hợp gương mặt

Mặt Trái Xoan 

Mặt trái xoan là dáng khuôn mặt phù hợp gần như với hầu hết với các kiểu lông mày. Để tôn thêm nét mềm mại, sự thanh thoát và duyên dáng cho khuôn mặt thì chân mày ngang, cong nhẹ sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

Bạn chỉ cần dùng bút chì định hình dáng lông mày rồi tô đậm nhạt tùy thích. Với dáng mặt này, các bạn không nên để chân mày thẳng tắp mà nên kẻ ngang xen một chút mềm mại cho cân xứng hai bên.

Cách tạo dáng chân mày phù hợp gương mặt (2)

Cách tạo dáng chân mày phù hợp gương mặt trái xoan

Mặt tròn

Dáng mặt tròn thường có xương gò má rộng, hàm và trán thon gọn nên cần tạo chân mày sao cho khi nhìn vào có cảm giác giúp gương mặt dài, thon hơn. Chân mày thích hợp với người có khuôn mặt tròn là dáng lông mày hình cánh cung, nhưng vẫn có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi. Cách tạo hình này sẽ giúp bạn tạo những nét lên – xuống góc cạnh khiến khuôn mặt bớt đầy đặn và cảm giác dài hơn.

Bạn chỉ cần dùng bút chì xác định và đánh dấu điểm đầu, giữa và chân mày. Sau đó, nối lại với nhau theo hình vòng cung rồi lựa chọn màu chì yêu thích để tô lại. Hàng lông mày của bạn sẽ trở nên gọn gàng mà vẫn rất mềm mại và tự nhiên.

Cách tạo dáng chân mày phù hợp gương mặt (3)

Cách tạo dáng chân mày phù hợp gương mặt tròn

Mặt dài

Cấu trúc mặt dài có phần chiều dọc lớn hơn chiều ngang và số đo giữa trán, gò má, hàm tương tự nhau. Chân mày dáng thẳng kéo dài qua đuôi mắt về phía đầu tai là thích hợp hơn cả. Kiểu mày này sẽ giúp độ dài khuôn mặt giảm đi ít nhiều và trở nên hài hòa, cân xứng hơn. Lưu ý là người có dáng mặt này không nên để lông mày ngang dù hiện tại nó đang là xu hướng hot.

Với khuôn mặt dài, các bạn cần tô đậm phần đầu nhiều hơn phần giữa và đuôi mắt. Sau đó, kẻ một đường thẳng qua đuôi mắt hướng lên trên. Điều này sẽ giúp rút ngắn gương mặt của bạn đi đáng kể.

Cách tạo dáng chân mày phù hợp gương mặt (4)

Chân mày dáng thẳng kéo dài qua đuôi mắt về phía đầu tai là thích hợp hơn cả

Mặt vuông

Khuôn mặt này ở nữ giới thường làm giảm đi nét nữ tính. Để che lấp được khuyết điểm không mong muốn đó, dáng lông mày ngang hơi cong phần đuôi và chiều rộng bằng nhau từ đầu, giữa và chân mày là sự lựa chọn đúng đắn. Kiểu lông mày này sẽ giúp làm thon gọn ở phần xương quai hàm và cân bằng những đường nét trên khuôn mặt.

Các bạn sử dụng chì để tạo dáng lông mày sao cho độ rộng 3 phần bằng nhau. Sau đó kẻ một đường ngang qua đuôi mắt một chút và bẻ cong hơi ở phần chân mày. Cuối cùng, bạn chỉ cần tô đậm lại theo tone màu tùy thích.

Cách tạo dáng chân mày phù hợp gương mặt (5)

Mặt vuông

Mặt trái tim

Kiểu mặt có cằm nhọn, kích thước trán và gò má rộng chính là hình dạng của khuôn mặt trái tim. Ngoài ra, nó còn có cách gọi khác là mặt hình tam giác ngược bởi to ở phần trên và nhỏ dần xuống dưới. Với gương mặt này, dáng mày hình cung với phần đuôi không quá mảnh sẽ giúp bạn tôn lên vẻ đẹp của chiếc cằm V-line, đáng ghen tỵ.

Cũng giống như khuôn mặt tròn, việc kẻ dáng mày hình cung khá đơn giản. Bạn dùng bút chì đánh dấu 3 điểm đầu, giữ và chân mày. Sau đó, nối lại bẻ thành hình vòng cung và tô đậm nhạt theo sở thích.

Cách tạo dáng chân mày phù hợp gương mặt (6)

Mặt trái tim

Khi muốn tự tạo mày thật chuẩn xác, bạn cần dùng chì trắng tô theo đường lông mày trước rồi mới nhổ hoặc cạo theo đường vừa vẽ. Lông mày nên được để cùng màu với màu tóc. Vì vậy, hãy sử dụng mascara màu cho lông mày nếu tóc của bạn được nhuộm màu quá sáng.

Nếu chân mày bị chùng xuống tiến sát gần mắt khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc tạo dáng chân mày phù hợp gương mặt, bạn có thể định hình lại đôi chân mày cũng như giúp giảm bớt phần da dư thừa mí mắt bằng thẩm mỹ treo chân mày tại bệnh viện Hàn Quốc Kim.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899