Cắt mí mắt có để lại sẹo không? Chăm sóc mắt sau thẩm mỹ

Cắt mí mắt có để lại sẹo không? Là câu hỏi tôi muốn bác sĩ giải đáp giúp tôi.  Vì thời gian gần đây mắt của tôi xuất hiện các vấn đề lão hóa khiến khuôn mặt của tôi trông già hẳn đi. Và tôi có ý định muốn lựa chọn dịch vụ cắt mí mắt để khắc phục khuyết điểm này. Mong sớm nhận được lời giải đáp của bác sĩ. (Phương Oanh, 35 tuổi)Chào chị Phương Oanh!

Rất vui vì chị đã tin tưởng chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Sau đây chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị “Cắt mí mắt có để lại sẹo không? Chăm sóc mắt như thế nào sau phẫu thuật?”, như sau:

Bọng mỡ là tình trạng xuất hiện đa số ở những chị em phụ nữ sau độ tuổi 35. Không chỉ làm hạn chế tầm nhìn của đôi mắt mà còn làm giảm tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Vì vậy, thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt dưới là giải pháp ưu việt nhất cho chị để khắc phục tình trạng trên. Tuy nhiên, nhiều người có tâm lý chung giống chị là liệu sau khi cắt mí mắt có để lại sẹo không?

Sau khi cắt mí mắt có để lại sẹo không?(1)

Sau khi cắt mí mắt có để lại sẹo không?

Cắt mí mắt có để lại sẹo không?

Kỹ thuật cắt mí mắt dưới là tiểu phẫu khá đơn giản, giúp loại bỏ triệt để các tình trạng như da chùng, bọng mỡ thừa mí mắt. Phương pháp này áp dụng cho gần như tất cả trường hợp sụp mí do lão hóa (như của chị) hoặc do bẩm sinh. Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, dịch vụ cắt mí mắt được thực hiện dưới bàn tay tài hoa của các bác sĩ chuyên khoa thực hiện, đảm bảo không để lại sẹo:

+ Cắt mí mắt là một thủ thuật đơn giản, thực hiện nhanh chóng và nhẹ nhàng: Theo đó, bác sĩ đo phác thảo và khoanh vùng phần da chùng, cẩn thận loại bỏ bọng mỡ mí mắt bằng 1 đường rạch siêu nhỏ trên đường viền mí mắt. Vì vậy, hoàn toàn không ảnh hưởng tới giác mạc, đảm bảo an toàn cho đôi mắt của chị.

Sau khi cắt mí mắt có để lại sẹo không?(2)

Mô phỏng kỹ thuật cắt mắt hai mí

+ Công nghệ hiện đại để tạo vết cắt chuẩn xác, không để lại sẹo: Do vết rạch rất nhỏ được bác sĩ giấu kín vào trong nếp mí nên đảm bảo không để lại sẹo. Đồng thời, kỹ thuật này hạn chế tác động xâm lấn sang các vùng lân cận.

+ Quy trình cắt mắt hai mí: Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, quy trình cắt mí mắt được thực hiện theo chuẩn Bộ Y tế, với hệ thống phòng mổ, phòng vô trùng theo chuẩn 5 sao, đảm bảo mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Chỉ sau 1 tuần, vết thương nhanh chóng lành và không để lại sẹo.

Sau khi cắt mí mắt có để lại sẹo không?(3)

Quy trình cắt mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Chăm sóc mắt sau khi cắt mí mắt

Để đôi mắt được nhanh chóng phục hồi và tránh để lại sẹo cũng như các biến chứng khác, chị cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ:

♦ Sau khi cắt mí mắt, vết mổ sẽ được bác sĩ được băng lại. Chị nên dùng nước muối loãng rửa sạch vết thương và tra mỡ kháng sinh sau 1 ngày.

♦ Nếu vùng mắt có dấu hiệu sưng, chị không cần phải lo lắng quá vì đây là hiện tượng bình thường. Chỉ cần trong 2 – 3 ngày đầu, chị chườm mát bằng nước đá để giảm sưng.

♦ Để không để lại sẹo và tránh vết thương chảy máu, chị kiêng một số thực phẩm: rau muống, rau má, đồ nếp, thịt gà…

Sau khi cắt mí mắt có để lại sẹo không?(4)

Chăm sóc mắt sau khi cắt mí mắt

♦ Hạn chế trang điểm và không dịu tay vào mắt khi vết khâu chưa lành.

♦ Cắt chỉ sau 5 ngày.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về câu hỏi của chị: “Cắt mí mắt có để lại sẹo không? Chăm sóc mắt như thế nào sau phẫu thuật?”. Nếu chị mong muốn khắc phục đôi mắt bọng mỡ của mình, hãy đến trực tiếp địa chỉ… để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn cụ thể về dịch vụ này.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899