Cắt mí mắt nên hay không khi mắt có nhiều da chùng?

Cắt mí mắt nên hay không khi mắt có nhiều da chùng? Là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khi lựa chọn dịch vụ thẩm mỹ này. Để trả lời vấn đề này, chúng ta hãy cùng nghe chuyên gia Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc phân tích nhé.Thường khi bước qua tuổi 30, vùng da quanh mắt bắt đầu bộc lộ rõ nét các dấu hiệu lão hóa. Một trong những dấu hiệu dễ dàng mà chúng ta nhận thấy đó là da bị chùng, bọng mỡ kéo theo hiện tượng sụp mí. Tình trạng này nếu kéo dài khiến khuôn mặt trở nên thiếu linh hoạt, mất đi nét tươi trẻ. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng nhưng biện pháp khắc phục, hãy cùng nghe những đánh giá từ các chuyên gia thẩm mỹ.

Cắt mí mắt nên hay không khi mắt có nhiều da chùng?(1)

Cắt mí mắt nên hay không khi mắt có nhiều da chùng?

Mắt nhiều da chùng là do đâu?

Xin chào chuyên gia! Chuyên gia có thể cho chúng tôi biết, nguyên nhân nào dẫn đến mắt có nhiều da chùng được không ạ?

Nguyên nhân khiến cho vùng mắt có nhiều da chùng là do tuổi tác nhưng cũng có thể là do thói quen sinh hoạt, đặc thù công việc hoặc do việc trang điểm không đúng cách. Cụ thể:

Thứ nhất, do tuổi tác: Theo thời gian quá trình lão hóa diễn ra mạnh khiến cho da mất đi tính đàn hồi đặc biệt là ở vùng mắt. Những vết chân chim, da chùng, bọng mỡ xuất hiện… nếu để lâu sẽ dẫn đến sụp mí mắt.

Cắt mí mắt nên hay không khi mắt có nhiều da chùng?(2)

Theo thời gian quá trình lão hóa diễn ra mạnh khiến cho da mất đi tính đàn hồi

Thứ hai, việc thứ khuya, thiếu ngủ thường xuyên hay do mỗi ngày tiếp xúc nhiều với máy tính đòi hỏi mắt phải điều tiết liên tục đòi hỏi cường độ cao. Việc này chẳng những ảnh hưởng đến thị lực mà làm cho các cơ quanh mắt bị giãn. Điều này làm da mí không còn khả năng đàn hồi tốt, bọng mỡ xuất hiện nhiều, khiến mi mắt bị chảy xệ dẫn đến sụp mí nhanh chóng.

Cắt mí mắt nên hay không khi mắt có nhiều da chùng?(3)

Mệt mỏi do làm việc quá nhiều cũng là nguyên nhân làm da mí mất đi tính đàn hồi và săn chắc

Thứ ba, việc lạm dụng các dụng cụ trang điểm như miếng dán mí, keo kích mí hay chỉ… trong khoảng thời gian dài cũng là nguyên nhân làm cho da mí bị chùng. Nếu chúng ta sử dụng các dụng cụ make up này đã vô tình bắt mi mắt phải gánh một lực nặng sẽ khiến da mí bị xô lệch liên tục, mất đi tính đàn hồi. Bởi lẽ, da mí rất mỏng và dễ bị tổn thương nếu có tác động từ bên ngoài vào.

Cắt mí mắt nên hay không khi mắt có nhiều da chùng?(4)

Do việc lạm dụng các dụng cụ trang điểm như miếng dán mí, keo kích mí hay chỉ

Khắc phục da chùng bằng nguyên liệu tự nhiên

Để khắc phục tình trạng da chùng, nhiều người đã áp dụng các nguyên liệu tự nhiên. Theo chuyên gia, cách làm này có mang lại hiểu quả không?

Có. Da chùng mí mắt gây mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến thị lực của mắt khiến cho nhiều người tìm kiếm các giải pháp để khắc phục. Đối với những ai bị da chùng ở dạng nhẹ, việc sử dụng nguyên liệu tự nhiên có thể cải thiện được tình trạng này.

Vậy những nguyên liệu tự nhiên nào có thể sử dụng được?

Một số nguyên liệu tự nhiên được áp dụng hiện nay trong việc khắc phục tình trạng da chùng mí mắt như: trứng gà, khoai tây, dưa chuột, nha đam, muối, trà xanh… Đây là những nguyên liệu rất dễ kiếm với công thức đơn giản nên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Cắt mí mắt nên hay không khi mắt có nhiều da chùng?(5)

Khắc phục da chùng bằng nguyên liệu tự nhiên

Ngoài việc sử dụng nguyên liệu từ tự nhiên, còn có giải pháp nào khắc phục da chùng hiệu quả hơn không?

Hiện nay để khắc phục tình trạng da chùng, nhiều người đã tìm đến các phương pháp thẩm mỹ, trong đó có phương pháp cắt mí mắt.

Cắt mí mắt nên hay không khi mắt có nhiều da chùng?

Cắt mí mắt nên hay không khi mắt có nhiều da chùng, thưa chuyên gia?

Giải pháp tối ưu điểm khắc phục tình trạng mắt có nhiều da chùng là cắt mắt hai mí. Cắt mí mắt là là tiểu phẫu thẩm mỹ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

Phương pháp cắt mí mắt được thực hiện như thế nào?

Cắt mí mắt được thực hiện như sau: Bác sĩ tiến hành rạch một đường rất nhỏ trên mi mắt để lấy bớt dải cơ vòng của mi mắt ở dưới da. Từ đó, các túi mỡ và da chùng sẽ được lấy đi. Vết rạch được thực hiện chuẩn xác nên có hạn chế tổn thương các mô và ít chảy máu. Sau phẫu thuật, mí mắt rõ ràng, vùng da được kéo căng nên không còn da chùng nữa.

Cắt mí mắt nên hay không khi mắt có nhiều da chùng?(6)

Bác sĩ tiến hành rạch một đường rất nhỏ trên mi mắt để lấy bớt dải cơ vòng của mi mắt ở dưới da

Ngoài kỹ thuật cắt mí mắt ra thì còn phương pháp nào khác không?

Ngoài kỹ thuật cắt mí mắt, bạn có thể lựa chọn bấm mí mắt Hàn Quốc. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng đối với trường hợp dưới 30 tuổi.

Sau khi cùng chúng tôi trao đổi với chuyên gia, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về nguyên nhân và cách khắc phục da chùng ở vùng mắt. Cắt mí mắt nên hay không khi mắt có nhiều da chùng đã không còn là vấn đề lo lắng của bạn, hãy gọi ngay đến tổng đài để được tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn chuyên gia Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc!

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899