Cắt mí sưng mấy ngày thì hết?

Cắt mí Hàn Quốc không những tạo hình mắt 2 mí đẹp tự nhiên mà còn loại bỏ được da và bọng mỡ mắt dưới, giúp đôi mắt được trẻ hóa. Hiệu quả đạt được cao như vậy nhưng nhiều chị em đang có ý định thực hiện thủ thuật này còn phân vân bởi không biết cắt mí sưng mấy ngày thì hết?

Cắt mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình 2 mí được thực hiện bằng kỹ thuật rạch một đường mảnh ở da mí mắt, dùng dụng cụ thẩm mỹ lấy bỏ các nếp da trùng nhão, bọng mỡ thừa tích tụ ở mí mắt trên. Sau đó khâu lại đường phẫu thuật, định hình nếp mí đôi cân đối, cho kết quả cắt mí mắt đẹp rõ ràng. Cắt mí xong, bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ hướng dẫn cách chăm sóc mắt, giải thích cắt mí sưng mấy ngày thì hết.

Cắt mí sưng mấy ngày thì hết? (1)

Cắt mí xong, bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ hướng dẫn cách chăm sóc mắt, giải thích cắt mí sưng mấy ngày thì hết?

Cắt mí sưng mấy ngày thì hết?

Cắt mí mắt được chỉ định cho những khách hàng có nhu cầu tạo mắt hai mí nhưng có kèm theo những bệnh lý về mắt phức tạp như sụp mí hoặc có da thừa ở mi trên hoặc tình trạng tụ mỡ nhiều trên hốc mắt. Nhờ đó, mắt to và sinh động hơn.

Bác sĩ sẽ tiến các bước cắt mí theo trình tự: đo và vẽ nếp lằn mi, sau đó rạch da liên tục theo đường vẽ, cắt bỏ 1 phần mô dưới da rồi tạo mắt 2 mí bằng cách tạo sự liên kết giữa cơ nâng mi với da qua các mũi khâu rời.

Phẫu thuật này sẽ làm cho da mi dính vào cơ năng mi, khiến 2 mí mắt đều nhau, trông thật tự nhiên, không bị trợn mí, mí không quá to và quá sâu. Phương pháp cắt mí không quá phức tạp, tạo xong, mí sẽ bền, sẹo sẽ được dấu dưới nếp mí. Cắt mí chỉ mất 30 phút. Phương pháp này cho kết quả bền vững.

Cắt mí sưng mấy ngày thì hết? (2)

Cắt mí Hàn Quốc tạo hình mắt 2 mí đẹp tự nhiên

Vì thủ thuật này tác động trực tiếp vào vùng da mi mắt trên nên có xảy ra hiện tượng sưng nhẹ sau khi thực hiện. Do cơ địa và vùng da của từng người là không giống nhau mà vùng sưng này kéo dài bao lâu sẽ khác nhau.

Nếu bạn làm đúng theo hướng dẫn về cách chăm sóc sau khi cắt mí của các bác sĩ và điều dưỡng viên thì thông thường mí chỉ bị sưng nề nhẹ trong 3 – 5 ngày đầu. Nên chườm đá lạnh thường xuyên sẽ giúp những triệu chứng này mau hết trong thời gian ngắn.

Chăm sóc mắt sau cắt mí trong những ngày đầu

2 – 3 ngày đầu sau cắt mí mắt rất quan trọng, bạn nên chăm sóc mắt thật cẩn thận theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Khi thấy xuất hiện biểu hiện bị sưng nề nhẹ, để xử lý bạn cần tích cực chườm mát bằng cách lấy khăn mỏng hoặc băng gạc để lên vùng mắt rồi lấy viên nước đá nhỏ để trong tui ni lông và đặt lên trên.

Làm như vậy sẽ giúp vết sưng nề giảm đi hiệu quả, lưu ý mỗi lần chườm giữ khoảng 20 – 30 phút. Thực hiện liên tục trong vòng 2 – 3 ngày để đạt kết quả cao nhất. Cần đeo kính khi đi ra đường để tránh ánh nắng mặt trời và bụi bẩn vướng vào mắt.

Cắt mí sưng mấy ngày thì hết? (3)

Chăm sóc mắt sau cắt mí trong những ngày đầu

Bạn có thể kết hợp ngậm hoặc uống thuốc để giảm nhanh hiện tượng sưng mí theo sự chỉ định, kê đơn của bác sĩ. Chúc bạn sớm có được đôi mắt đẹp tự nhiên như mong đợi sau khi thực hiện thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899