Có nên cắt mí mắt khi mình đã không còn trẻ?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi có đôi mắt bị sụp mí nên muốn thực hiện cắt mí mắt để cải thiện nó. Nhưng năm nay tôi đã 50 tuổi, cũng không còn trẻ trung. Vậy có nên cắt mí mắt khi mình đã không còn trẻ không thưa bác sĩ. Mong bác sĩ giải đáp. (Lê Hoài, TP. HCM).

Trả lời:

Chào chị Lê Hoài! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị: “Có nên cắt mí mắt khi mình đã không còn trẻ?” như sau:

Có nên cắt mí mắt khi mình đã không còn trẻ?

Cắt mí mắt là phương pháp làm đẹp phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Vậy khi đã không còn trẻ có nên cắt mí mắt không? Độ tuổi được khuyến cáo để thực hiện cắt mí mắt là từ 30 – 40 tuổi. Tuy nhiên, nếu ít hoặc nhiều tuổi hơn vẫn có thể áp dụng phương pháp này.

Cắt mí mắt không chỉ tạo mắt hai mí đẹp tự nhiên mà còn là giải pháp hữu hiệu để lấy lại sự tươi trẻ cho đôi mắt. Sau khi cắt mí mắt, bạn sẽ sở hữu đôi mắt hai mí to tròn, trẻ trung và linh hoạt.

Có nên cắt mí mắt khi mình đã không còn trẻ? 1

Có nên cắt mí mắt khi mình đã không còn trẻ?

Bằng thao tác rạch đường nhỏ trên mí mắt, bác sĩ lấy ra túi mỡ thừa tích tụ tại đây. Đồng thời thực hiện căng mi và loại bỏ da chùng mí mắt. Nhờ đó, khắc phục hiệu quả các dấu hiệu lão hóa mắt. Đây cũng là phương pháp hữu hiệu để chữa sụp mí mắt ở người lớn tuổi.

Cắt mí mắt ứng dụng công nghệ hiện đại, không xâm lấn các vùng lân cận, không ảnh hưởng chức năng mắt. Với những khách hàng lớn tuổi bị sụp mí mắt thì phương pháp này giúp cải thiện tầm nhìn đáng kể.

Tuy có can thiệp phẫu thuật, có tác động dao kéo nhưng cắt mí mắt được đánh giá là phương pháp an toàn. Vị trí tiếp cận phẫu thuật được khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ, an toàn và không để lại sẹo trên mí mắt. Kết quả cắt mí mắt cũng được duy trì lâu dài.

Thực hiện cắt mí mắt như thế nào?

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, cắt mí mắt được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, thiết bị kỹ thuật hiện đại cùng quy trình chuyên nghiệp.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Thăm khám là bước quan trọng đầu tiên trong quy trình cắt mí mắt. Bước này giúp bác sĩ biết được tình trạng mắt cũng như mong muốn của khách hàng để tư vấn phương pháp phù hợp.

Trong bước này, bác sĩ cũng thực hiện kiểm tra sức khỏe tổng quát để xem khách hàng đủ điều kiện thực hiện cắt mí mắt hay không.

Bước 2: Đo vẽ vị trí phẫu thuật

Trên cơ sở thăm khám ban đầu, bác sĩ phác thảo đường mí mới bằng bút chuyên dụng. Đồng thời, đánh dấu vùng da dư, mỡ thừa cần loại bỏ. Bước này rất cần thiết để quá trình cắt mí mắt được diễn ra nhanh chóng, chuẩn xác.

Bước 3: Sát khuẩn và gây tê

Sát khuẩn và gây tê là bước không thể bỏ qua trước khi tiến hành cắt mí mắt. Sát khuẩn để làm sạch vùng mắt và tránh vi khuẩn xâm nhập. Gây tê để khách hàng thoải mái, yên tâm thực hiện phẫu thuật.

Bước 4: Tiến hành cắt mí mắt

Cắt mí mắt được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng khép kín. Bằng dụng cụ chuyên dụng, bác sĩ rạch đường nhỏ trên mí mắt theo vị trí định trước. Từ đây, thác tác chính xác để lấy ra bọng mỡ thừa và loại bỏ da chùng. Sau đó, bác sĩ khéo léo khâu đóng vết mổ và chỉnh hình nếp mí mới.

Có nên cắt mí mắt khi mình đã không còn trẻ 2

Mô phỏng kỹ thuật cắt mí mắt

Bước 5: Kết thúc

Sau khi cắt mí mắt kết thúc, khách hàng được chuyển về phòng chăm sóc hậu phẫu để được theo dõi và nghe bác sĩ hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc mắt tại nhà. Sau đó, khách hàng có thể về nhà ngay mà không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giải đáp được thắc mắc của chị Lê Hoài: “Có nên cắt mí mắt khi mình đã không còn trẻ?”. Đối với tình trạng sụp mí mắt của chị thì cắt mí mắt là giải pháp không nên bỏ qua. Chị có thể liên hệ trực tiếp với Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được tư vấn và sử dụng dịch vụ cắt mí mắt an toàn, hiệu quả tại đây.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899