Có thể chữa mắt lé bằng cách nào?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 24 tuổi nhưng lại gặp phải tình trạng mắt lé nên không được tự tin khi giao tiếp với mọi người. Vậy, bác sĩ có thể cho tôi biết chữa mắt lé bằng cách nào vậy? (Khoa Tuyết, Hải Dương).

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Cảm ơn bạn Khoa Tuyết đã gửi câu hỏi về cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Tình trạng của bạn cũng không phải hiếm gặp. Có nhiều cách để chữa mắt lé hiện nay. Chúng tôi sẽ trả lời giúp bạn như sau:

Mắt lé như thế nào?

Được biết, ở Việt Nam chúng ta hiện nay, tỉ lệ người bị mắt lé khoảng 2 – 3 triệu người. Đặc biệt, nhiều trường hợp rơi vào độ tuổi trẻ em nhưng bố mẹ lại đưa trẻ đi khám và điều trị rất muộn. Vậy, chữa mắt lé bằng cách nào để dứt điểm?

Mắt lé là bệnh lý xảy ra khi có sự mất cân bằng giữa các cơ vận nhãn giữa hai mắt làm bạn mất khả năng định vị một vật nào đó trong không gian. Từ đó, ảnh hưởng đến sự phát triển của các chức năng thị giác ở hai bên mắt.

Có thể chữa mắt lé bằng cách nào? (1)

Mắt lé làm mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến tầm nhìn

Bệnh mắt lé được biểu hiện khi bạn nhìn vào một vật nào đó, thay vì hai mắt cùng nhìn vào vật đó thì bây giờ nó sẽ nhìn theo hai hướng khác nhau, một mắt sẽ bị lệch đi so với mắt kia.

Nguyên nhân khiến mắt lé

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mắt lé. Nhưng chung nhất theo các chuyên gia là do sự rối loạn vận động nhãn cầu dẫn đến rối loạn trục nhãn cầu gây lé, rối loạn chức năng của mắt, hay nhược thị, gây mất thị giác của 2 mắt.

Mắt lé xảy ra ở nhiều độ tuổi khác nhau. Có thể bị lé do bẩm sinh, yếu tố di truyền hoặc do tự mắc phải.

Cách chữa mắt lé hiệu quả

Bên cạnh thắc mắc cắt mắt hai mí ở đâu an toàn, nhiều người cũng muốn biết chữa mắt lé bằng cách nào? Bệnh mắt lé không thể phòng ngừa được nhưng bạn có thể chữa dứt điểm nếu phát hiện sớm và có cách điều trị kịp thời.

Hiện nay, có nhiều cách chữa mắt lé. Tùy vào tình trạng của mắt mà bác sĩ sẽ có cách chữa trị phù hợp.
Những trường hợp mắt lé có kèm các dị tật mắt khác, bác sĩ sẽ tiến hành xử lý các dị tật mắt trước khi khắc phục mắt lé cho bạn.

Có thể chữa mắt lé bằng cách nào? (2)

Cần phát hiện và điều trị kịp thời mắt lé để đôi mắt trông đẹp và sức sống hơn

Điều trị mắt lé bao gồm phức hợp chỉnh quang, chỉnh thị và chỉnh lệch cho trục nhãn cầu. Chỉnh thị bao gồm các phương pháp tập luyện đơn giản như bịt mắt giúp cải thiện thị lực. Chỉnh quang là quá trình điều chỉnh tật khúc xạ, thường bác sĩ sẽ cho đeo kính để bạn điều chỉnh và tập luyện.

Tuy nhiên, các trường hợp mắt lác cần đến phẫu thuật để điều chỉnh lệch trục nhãn cầu. Bạn nên đến các cơ sở thẩm mỹ để được các bác sĩ tư vấn và thực hiện chữa mắt lé cho bạn.

Các tật về mắt không những làm mắt kém xinh mà còn ảnh hưởng đến thị lực của mắt. Nhận ra bệnh để có phương pháp điều trị kịp thời giúp bạn khắc phục tận gốc nhược điểm mắt. Từ đó, giúp bạn tự tin và thay đổi cuộc sống của mình.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899