Có thể nào tự bấm mí tại nhà không?

Chào bác sĩ! Năm nay cháu 19 tuổi, từ nhỏ cháu đã sở hữu đôi mắt một mí kém xinh, cháu rất tự ti về đôi mắt của mình. Cháu muốn hỏi bác sĩ có thể tự bấm mí tại nhà không? Mong bác sĩ giải đáp. Cảm ơn bác sĩ! (Minh Mẫn – Sài Gòn).

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn Minh Mẫn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục Tư vấn thẩm mỹ của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với vấn đề có thể nào tự bấm mí tại nhà không, chúng tôi xin trả lời như sau:

Có thể nào tự bấm mí tại nhà không?

Đôi mắt đẹp tự nhiên, to tròn với ánh nhìn trong trẻo là điều mà bất cứ bạn gái nào cũng ao ước. Tuy nhiên không phải ai sinh ra cũng có đôi mắt đẹp như mong muốn. Hiện nay, có các phương pháp thẩm mỹ giúp bạn sở hữu được đôi mắt như ý như bấm mí mắt, cắt mí mắt, lấy mỡ mí mắt,… Trong đó bấm mí mắt là phương pháp được ưa chuộng hơn cả.

Bấm mí mắt là phương pháp thẩm mỹ giúp mang lại cho bạn đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên với nếp mí sâu rõ ràng. Phương pháp này bắt nguồn từ Hàn Quốc, nhanh chóng lan rộng sang các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Bác sĩ sử dụng dụng cụ bấm mí chuyên dụng, bấm từ 3 – 5 lỗ ngay mí mắt trên, sau đó luồn chỉ thẩm mỹ qua các lỗ và cố định một cách chắc chắn để hình thành nếp mí mắt mới sâu và rõ ràng, bền đẹp.

Có thể nào tự bấm mí tại nhà không? 1

Đôi mắt to tròn đẹp tự nhiên ai ai cũng ao ước

Bạn Minh Mẫn thắc mắc có thể bấm mí tại nhà không, chúng tôi xin trả lời là không thể. Bấm mí mắt là một tiểu phẫu đơn giản, tuy nhiên cần có bác sĩ có tay nghề cao, phòng phẫu thuật hiện đại, vô trùng cùng máy móc tiên tiến hỗ trợ và được thực hiện theo đúng chuẩn quy trình của Bộ y tế mới cho ra một kết quả như ý. Bạn Mẫn không nên tự ý thực hiện bấm mí tại nhà, điều này sẽ khiến mắt bạn bị nhiễm trùng, nặng hơn sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Quy trình bấm mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Quy trình bấm mí mắt đúng chuẩn được thực hiện trong phòng vô trùng, theo 5 bước như sau:

Bước 1: Bác sĩ tư vấn và thăm khám

Bác sĩ tiến hành tư vấn, thăm khám tình trạng của đôi mắt, từ đó đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho đôi mắt của bạn.

Có thể nào tự bấm mí tại nhà không? 2

Bác sĩ tư vấn và thăm khám cho khách hàng

Bước 2: Khám sức khỏe, đo vẽ nếp mí

Bạn sẽ được yêu cầu đi khám sức khỏe tổng quát, bác sĩ sẽ xét nghiệm máu, thử phản ứng thuốc,… để đảm bảo bạn đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật. Bác sĩ đo vẽ cung bấm mí để khi thẩm mỹ có được kết quả như mong muốn.

Bước 3: Sát trùng và gây tê

Bác sĩ sát trùng toàn bộ vùng mặt để đảm bảo bạn không bị nhiễm trùng, sau đó gây tê vùng mí, bước này giúp bạn không còn cảm thấy đau đớn hay khó chịu trong khi bấm mí mắt.

Bước 4: Tiến hành bấm mí

Dựa vào nếp mí đã đo vẽ từ trước, bác sĩ dùng dụng cụ bấm mí, bấm từ 3 – 5 lỗ ngay trên mí mắt, sau đó luồn chỉ thẩm mỹ qua các lỗ và tạo nên một liên kết chắc chắn giữa da mi và cơ nâng mí, hình thành nếp mí sâu và rõ ràng, bền đẹp.

Có thể nào tự bấm mí tại nhà không? 3

Mô tả phương pháp bấm mí mắt

Bước 5: Chăm sóc mắt sau bấm mí

Sau thẩm mỹ bấm mí mắt, bạn sẽ được đưa vào phòng hậu phẫu, chiếu đèn smalux để giảm bớt hiện tượng sưng bầm, sau đó sẽ được cho về nhà nghỉ dưỡng. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh và hướng dẫn bạn cách chăm sóc mắt tại nhà.

Những thông tin cung cấp như trên chắc hẳn bạn Minh Mẫn đã giải đáp được thắc mắc: Có thể nào tự bấm mí tại nhà không? Nếu bạn có ý định thẩm mỹ bấm mí, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu rõ ràng về dịch vụ này cũng như tìm kiếm một địa chỉ thẩm mỹ bấm mí uy tín và chất lượng để thực hiện phẫu thuật. Chúc bạn sớm sở hữu đôi mắt như mong muốn!

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899