Giải đáp vấn đề cắt mí mắt ăn kiêng bao lâu

Cắt mí mắt là loại hình thẩm mỹ có phẫu thuật nên sẽ để lại những tổn thương nhất định trên vùng da mí mắt. Vậy sau khi cắt mí mắt ăn kiêng bao lâu và cần kiêng những gì để đảm bảo giá trị thẩm mỹ vững bền?

Vì sao cần ăn kiêng sau cắt mí mắt?

Cắt mí mắt là phương pháp áp dụng kỹ thuật cắt rạch và bóc tách. Bác sĩ sẽ rạch một đường mảnh trên mí mắt và bóc tách. Thao tác này giúp tiếp cận nhược điểm tối ưu và tạo liên kết vững bền da mí với cơ nâng mí. Đường rạch này sẽ chính là vết thương. Nếu không được thực hiện cẩn thận cùng chế độ hậu phẫu nghiêm túc, vết thương này sẽ sưng viêm và nhiễm trùng nguy hiểm.

Giải đáp vấn đề cắt mí mắt ăn kiêng bao lâu (1)

Mô phỏng thao tác cắt mí mắt

Đã là vết thương hở thì ăn kiêng sau khi hoàn tất phẫu thuật là điều vô cùng cần thiết. Bởi một số chất “kị” trong thực phẩm sẽ cản trở quy trình phục hồi của vết thương, ảnh hưởng đến da non và nguy hiểm hơn là biến chứng nhiễm khuẩn hay sưng mủ.

Sau cắt mí mắt ăn kiêng bao lâu?

Cắt mí mắt có để lại sẹo không hay cắt mí mắt ăn kiêng bao lâu là hai trong số rất nhiều câu hỏi mà chúng tôi nhận được. Câu trả lời cho hai thắc mắc này liên quan mật thiết đến nhau. Bởi muốn không để lại sẹo xấu hay sẹo lồi, bạn nhất định phải tuân thủ chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt.

Giải đáp vấn đề cắt mí mắt ăn kiêng bao lâu (2)

Khách hàng sau khi cắt mí mắt ở Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Nhìn chung, sau khoảng 20 ngày kể từ khi hoàn tất phẫu thuật, bạn có thể ngưng chế độ ăn kiêng và chuyển về khẩu phần ăn bình thường. Tuy nhiên, vấn đề cắt mí mắt ăn kiêng bao lâu này còn phụ thuộc vào cơ địa da của bạn. Nếu là cơ địa khó lành, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ và tốt hơn hết nên ăn kiêng đến khi nào vết thương hồi phục hẳn.

Kiêng gì để đảm bảo thành quả thẩm mỹ?

Rau muống

Rau muống xào, chiên hay luộc đều rất ngon và bắt vị giác. Tuy nhiên, sau khi cắt mí mắt, bạn không nên ăn nhiều rau muống. Trong rau muống có chất tăng sinh tế bào. Đây là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm của loại rau này. Khi da non đang lên và “già” đi, chất này sẽ đẩy nhanh quá trình phục hồi quá mức làm các sợi collagen chồng chéo lên nhau và hình thành sẹo lồi.

Giải đáp vấn đề cắt mí mắt ăn kiêng bao lâu (3)

Rau muống có thể gây ra sẹo lồi

Hải sản

Hải sản vốn được biết đến là nguồn thực phẩm với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào. Tuy nhiên, chất tanh của hải sản sẽ khiến vết thương bị ngứa ngáy và rất khó chịu. Kéo theo đó là thao tác chớp mắt hoặc đưa tay lên gãi sẽ vô tình tạo cơ hội cho vi khuẩn có hại tấn công vùng tổn thương.

Giải đáp vấn đề cắt mí mắt ăn kiêng bao lâu (4)

Chất tanh của hải sản sẽ khiến vết thương bị ngứa ngáy và rất khó chịu

Nếp

Không cần bàn cãi, nếp chính là thực phẩm “không đội trời chung” của vết thương sau khi cắt mí mắt. Trong Đông Y, nếp tuy nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại có tính ủ nóng. Nếu ăn quá nhiều nếp trong 20 ngày đầu lành thương, vết cắt sẽ bị tổn thương và bung mủ bởi da non bị “đốt cháy” và kết thúc quá trình hồi phục.

Giải đáp vấn đề cắt mí mắt ăn kiêng bao lâu (5)

Nếu ăn quá nhiều nếp vết cắt sẽ bị tổn thương và bung mủ bởi da non bị “đốt cháy”

Vấn đề cắt mí mắt ăn kiêng bao lâu còn phụ thuộc vào khả năng tuân thủ chế độ chăm sóc của bạn cũng như cơ địa da. Nếu bản chất da khó lành thương thì thời gian ăn kiêng sẽ kéo dài cho đến khi vết thương hồi phục hẳn. Tuy nhiên, đa phần bạn chỉ cân ăn kiêng từ 10-20 ngày là đã có thể đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ duy trì ổn định.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899