Hướng dẫn sau bấm mí mắt kiêng ăn gì?

Chào bác sĩ! Em định đi bấm mí mắt để cải thiện đôi mắt một mí nhỏ hẹp của mình. Nhưng em vẫn còn lo ngại sau khi thực hiện phải kiêng kị nhiều cái, đặc biệt là trong việc ăn uống. Bác sĩ tư vấn giúp, sau bấm mí mắt kiêng ăn gì ạ? ( Mỹ Dung – 28 tuổi)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Bạn Mỹ Dung thân mến! Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc của chúng tôi. Về câu hỏi của bạn, sau bấm mí mắt kiêng ăn gì, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Vì sao cần kiêng ăn sau khi bấm mí mắt?

Bấm mí mắt chỉ là tiểu phẫu nhỏ không phải trải qua phẫu thuật mổ xẻ, bóc tách trên da. Trong khi đó, da mắt là vùng da nhạy cảm, dễ bị tổn thương, có tính chất và cảm giác như những vùng da khác. Do đó, chỉ một vài tác động nhỏ cũng dễ để lại sẹo, thâm tím hay lâu lành… Nếu có một chế độ ăn uống không đúng.

Hướng dẫn sau bấm mí mắt kiêng ăn gì? (1)

Sau khi bấm mí mắt bạn nên kiêng ăn một số thực phẩm

Không ít trường hợp chủ quan trong việc kiêng ăn sau bấm mí mắt bởi cứ nghĩ da mình lành dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm như: Mắt mưng mủ, sưng to, sẹo, lồi thâm…

Sau bấm mí mắt kiêng ăn gì?

Để vết thương nhanh lành, không để lại sẹo, mưng mủ ảnh hưởng đến nét thẩm mỹ, bác sĩ đưa ra các lời khuyên kiêng ăn một số thực phẩm sau:

Rau muống

Rau muống là thực phẩm lành tính và có nhiều tác dụng. Tuy nhiên, khi có vết thương thì bạn nên kiêng ăn rau muống, do rau muống kích thích sinh da non làm vết thương bị lồi sẹo. Do đó, sau khi bấm mí bạn không nên ăn món này nếu không muốn để lại sẹo.

Hướng dẫn sau bấm mí mắt kiêng ăn gì? (2)

Rau muống là thực phẩm bạn nên kiêng ăn sau khi bấm mí

Trứng

Mặc dù trứng là loại thực phẩm tốt được khuyên dùng trong trường hợp đau ốm, tuy nhiên sau khi bấm mí mắt bạn nên bạn nên không nên ăn trứng. Vì nó sẽ dễ để lại vết trắng hoặc loang lỗ trên da.

Hướng dẫn sau bấm mí mắt kiêng ăn gì? (3)

Trứng để lại vết trắng hay loang lỗ trên da

Đồ nếp và thịt gà

Đồ nếp và thịt gà là hai thực phẩm có tính nóng, nên trong trường hợp vết thương hở sẽ dễ dẫn đến hiện tượng sưng và mưng mủ. Do đó, sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương và để lại sẹo trên da.

Hướng dẫn sau bấm mí mắt kiêng ăn gì? (4)

Kiêng ăn đồ nếp vì dễ dẫn đến mưng mủ

Hải sản

Sau khi bấm mí mắt, bạn không nên ăn hải sản hay đồ tanh vì sẽ gây ngứa ngáy, khó chịu cho vết thương. Do đó, để tránh bị ảnh hưởng đến quá trình hồi phục, bạn không nên ăn các loại thực phẩm này.

Hướng dẫn sau bấm mí mắt kiêng ăn gì? (5)

Hải sản dễ gây ngứa và để lại sẹo

Thịt bò

Thịt bò chứa nhiều protein rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi bị vết thương bạn cũng không nên ăn thịt bò vì dễ để lại vết sạm màu gây sẹo lồi thâm.

Hướng dẫn sau bấm mí mắt kiêng ăn gì? (6)

Thịt bò dễ gây vùng da sạm màu

Trên đây là những món ăn bạn nên tránh sau khi thực hiện bấm mí mắt. Ngoài ra, bạn cũng nên kiêng mốt số vấn đề trong sinh hoạt hằng để kết quả hồi phục đạt được hiệu quả tốt nhất.

Với những chia sẻ trên, bạn sẽ biết bấm mí mắt kiêng ăn gì. Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là một trong những địa chỉ bấm mí mắt thành công mang lại nhiều đôi mắt đẹp cho khách hàng, sau khi thực hiện bấm mí bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn tường tận cách chăm sóc tại nhà để kết quả đạt hiệu quả tốt nhất.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899