Kính áp tròng có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Cháu có đôi mắt một mí và đang chuẩn bị nhấn mí. Tuy nhiên, thông qua tìm hiểu cháu vừa được biết kính áp tròng cũng có công dụng làm mắt to hơn. Cháu đang có ý định sử dụng kính áp tròng để thay thế. Bác sĩ cho hỏi, kính áp tròng có nguy hiểm không ạ? Cháu cảm ơn (Mai Phương – Hà Tĩnh)

Trả lời:

Chào Mai Phương! Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với thắc mắc kính áp tròng có nguy hiểm không, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Kính áp tròng là một loại thấu kính mỏng làm từ chất nhựa dẻo hydrogel hoặc hydrophobic. Nó có công dụng là giúp cho người cận thị nhìn rõ mà không phải chịu sự vướng víu, khó chịu như lúc đeo kính gọng. Ngoài ra với thiết kế hình dáng, màu sắc đa dạng, nên sản phẩm này cũng trở thành dụng cụ làm đẹp đôi mắt.

Kính áp tròng có nguy hiểm không? (1)

Kính áp tròng là dụng cụ làm đẹp đôi mắt tiện lợi cho chị em phụ nữ

Kính áp tròng có nguy hiểm không?

Mai Phương thân mến! Kính áp tròng về bản chất là không gây hại cho mắt. Tuy nhiên, do một số loại kém chất lượng cũng như cách sử dụng không đúng đã gây nên những rủi ro đáng tiếc cho những người sử dụng. Có thể kể đến một số nguy hiểm như là: mắt bị khô rát, cộm xốn, viêm nhiễm, suy giảm thị lực và thậm chí là bị mù lòa.

Để tránh những rủi ro này, Mai Phương và những chị em đang có ý định sử dụng cần chú ý những điều sau:

+ Kính áp tròng phải có xuất xứ rõ ràng, bao bì, nhãn mác đầy đủ.

+ Hiện nay chất liệu dùng sản xuất kính áp tròng chỉ có hydrophilic và hydrophobic là đảm bảo an toàn. Nên chị em không sử dụng bất kì loại nào có chất liệu khác.

+ Trong kĩ thuật sản xuất kính áp tròng, có 2 kiểu in màu đó là in bề ngoài và bề trong. Khị chọn, không nên lựa chọn kính áp tròng có kỹ thuật in bề trong vì bề mặt này tiếp xúc trực tiếp với nhãn cầu, các hóa chất rất dễ gây hại cho mắt.

+ Chỉ sử dụng từ 4-6 tiếng/ ngày, không được được đeo quá thời gian.

+ Sử dụng sản phẩm nước nhỏ mắt chuyên dụng và vệ sinh kính sạch sẽ.

+ Thay kính khi đã quá hạn sử dụng.

Phương pháp làm mắt to an toàn

Kính áp tròng sử dụng không cẩn thận sẽ gây ra những nguy hiểm đáng tiếc cho mắt. Do đó, muốn đôi mắt to tròn nhưng vẫn an toàn chị em có thể tham khảo phương pháp nhấn mí.

Nhấn mí cũng là một cách tạo mắt hai mí to tròn. Tuy nhiên, nó sẽ tạo sự liên kết chắc chắn giữa da mí với cơ nâng mi hoặc sụn mi (không cắt mí mắt) để tạo được nếp mí cố định và lâu dài. Thực hiện trong vòng 30-45 phút, bạn sẽ có được nếp mí rõ ràng, to tròn, duy trì từ 3-5 năm, thậm chí là 10 năm từ phương pháp này.

Kính áp tròng có nguy hiểm không? (2)

Mô phỏng các thao tác thực hiện nhấn mí

Bước 1: Đo đạc, xác định vị trí nhấn mí, phác thảo hình dáng nếp mí hài hòa với khuôn mặt.

Bước 2: Bấm từ 3-4 lỗ tùy vào độ rộng mí mắt của khách hàng trên đường nếp mí mới.

Bước 3: Luồn chỉ thẩm mỹ qua các lỗ, tạo liên kết chắc chắn giữa nếp mí với cơ nâng mi hoặc sụn mi.

Bước 4: Hoàn thiện và kết thúc ca nhấn mí.

Đây là phương pháp đang được rất nhiều chị em phụ nữ sử dụng, bởi có rất nhiều ưu điểm như: tạo nếp mí rõ ràng, duy trì được kết quả lâu dài chỉ với 1 lần thực hiện, tính an toàn cao, thực hiện nhanh chóng.

Nếu mong muốn sở hữu được đôi mắt hai mí bằng phương pháp nhấn mí, Mai Phương có thể tham khảo dịch vụ này tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với đội ngũ bác sĩ giỏi và cơ sở vật chất hiện đại, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc nhiều năm qua đã thực hiện thành công rất nhiều ca nhấn mí, đem đến đôi mắt to tròn, cuốn hút cho hàng ngàn chị em.

Kính áp tròng có nguy hiểm không? (3)

Khách hàng nhấn mí tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Trên đây là tư vấn từ bác sĩ Kim về thắc mắc của Mai Phương kính áp tròng có nguy hiểm không. Mai Phương thân mến, bản chất của kính áp tròng không nguy hiểm nhưng tồn tại rất nhiều nhược điểm. Do đó, cháu nên cân nhắc thận trọng khi quyết định sử dụng nhé!

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899