Làm sao cho lông mi mau dài và đen nhánh?

Hàng mi dài đen nhánh đẹp tự nhiên góp phần tô điểm thêm phần ấn tượng cho đôi mắt. Đặc điểm của lông mi vốn mỏng manh, mềm mại và có tốc độ mọc dài ra khá chậm. Vậy phải làm sao cho lông mi mau dài và đen nhánh?

Làm sao cho lông mi mau dài và đen nhánh?

Kích thích mi mọc dài bằng vaseline

Vaseline là hỗn hợp với thành phần chính là sáp ong có khả năng dưỡng ẩm và kích thích cho lông mi đen nhánh và mau dài kỳ diệu, là món đồ được nhiều tín đồ làm đẹp ưa chuộng và sử dụng thường xuyên.

Dùng mascara chải vaseline lên mi trước khi đi ngủ và sáng hôm sau dùng nước ấm để rửa sạch. Với thành phần giàu ẩm từ vaseline, các nang lông sẽ được kích thích từ đó phát triển chiều dài của mi một cách tự nhiên.

Làm sao cho lông mi mau dài và đen nhánh? (1)

Làm sao cho lông mi mau dài?

Massage mí mắt để mi dài nhanh

Việc massage mí mắt hàng ngày có tác dụng rất tốt trong việc kích thích lông mi mọc dài nhanh hơn, nhờ thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu tại khu vực này. Động tác này còn giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu, phòng ngừa hiện tượng mỏi mắt, khô mắt, nhức mắt thường hay gặp phải. Mỗi ngày hãy dành ít nhất 10 – 15 phút để massage mí mắt nhẹ nhàng giúp lông mi mọc dài nhanh và đen nhánh, có thể sử dụng thêm tinh dầu sẽ phát huy công dụng tốt hơn.

Làm sao cho lông mi mau dài và đen nhánh? (2)

Làm sao cho lông mi mau dài – Massage mí mắt

Dưỡng ẩm để lông mi mọc dài nhanh

Việc dưỡng ẩm cho lông mi đóng vai trò rất quan trọng, lông mi được dưỡng ẩm đầy đủ sẽ có nền tảng phát triển tốt hơn, mọc dài nhanh hơn, cong hơn, đẹp hơn và ít rụng hơn. Do đó, hay tích cực dưỡng ẩm cho lông mi đều đặn mỗi ngày bằng dầu dừa, dầu ô liu, viên nang vitamin E tùy theo sở thích nhé.

Buổi tối bạn tẩy trang thật sạch sẽ, rồi dùng tăm bông thấm một lượng dầu dừa vừa đủ nhẹ nhàng thoa nhẹ lên hai hàng mi. Chải thật nhẹ nhàng từ chân đến ngọn, cho cả mi trên và mi dưới. Để yên qua đêm, sau khi ngủ dậy thì rửa mặt lại với nước ấm.

Những tác động ngăn cản lông mi mọc dài nhanh cần tránh

Một số hành động, thói quen tưởng chừng đơn giản nhưng lại có tác động không ngờ ngăn cản lông mi mọc dài nhanh, đẹp tự nhiên mà bạn cần tránh xa bao gồm:

Dụi mắt: dụi mắt không chỉ đưa thêm bụi bẩn, vi trùng vào vùng mắt, làm xây xước, tổn thương giác mạc mà còn góp phần làm cho lông mi mau rụng, xơ xác và tốc độ mọc lại cũng chậm hơn nhiều.

Làm sao cho lông mi mau dài và đen nhánh? (3)

Không nên dụi mắt

Làm đẹp mi bằng hóa chất: không nên sử dụng phương pháp làm đẹp mi, tạo mắt 2 mí, bằng hóa chất như lông mi giả, keo nối mi, uốn mi, cấy mi. Các thành phần có trong các phụ kiện này, chẳng hạn như formaldehydei, có thể khiến cho bờ mi bị kích ứng hoặc nếu không chăm sóc đúng cách, bạn có thể dẫn tới rụng mi.

Dụng cụ uốn mi: dụng cụ uốn lông mi có thể trở thành mối nguy hại đối với hàng mi, bởi nó rất dễ khiến những sợi mi vốn đã mỏng manh của bạn gãy rụng. Nếu không cần thiết, tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng loại dụng cụ này do chúng chỉ khiến lông mi yếu và dễ rụng hơn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899