Lưu ý khi sử dụng kính áp tròng

Kính áp tròng là một loại kính làm bằng chất liệu nhựa dẻo hydrophilic hoặc hydrophobic. Nó được áp trực tiếp vào mắt nên thường không gây cảm giác vướng víu. Ngoài giúp điều chỉnh tật khúc xạ, kính áp tròng còn có thể làm đẹp cho mắt. Với tính tiện lợi và công dụng như thế, sản phẩm này ngày càng được nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên, cần lưu ý khi sử dụng kính áp tròng nhé!Những lưu ý khi sử dụng kính áp tròng

Kính áp tròng là một công cụ làm đẹp, giúp mắt một mí trở nên to tròn, cuốn hút. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng, sản phẩm này sẽ phản tác dụng và gây hại cho mắt. Do đó, chị em nên lưu ý khi sử dụng kính áp tròng.

Cẩn thận trong việc lựa chọn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trôi nổi mà không rõ nguồn gốc, xuất sứ… Nếu không may sử dụng, mắt của bạn sẽ có nguy cơ viêm nhiễm, mẫn đỏ thậm chí nặng sẽ gây hỏng giác mạc.

Kinh nghiệm lựa chọn kính áp tròng an toàn là: Nên mua tại các cơ sở lớn, uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bao bì, nhãn mác rõ nét. Chọn những sản phẩm được sản xuất tại Anh, Mỹ, Singapore hoặc Nhật Bản sẽ có chất lượng tốt nhất.

Lưu ý khi sử dụng kính áp tròng (1)

Cần thận trọng trong vấn đề lựa chọn kính áp tròng

Không nên dùng thường xuyên

Thời gian quy định sử dụng kính áp tròng tối đa là 8 tiếng/ngày. Nếu đeo vượt quá khoảng thời gian này, giác mạc của mắt sẽ bị thiếu oxy trầm trọng, gây ra hiện tượng khô rát và nhược thị.

Sử dụng nước nhỏ mắt chuyên dụng

Có một vấn đề thường gặp ở những bạn trẻ hay sử dụng kính áp tròng là: Do nước nhỏ mắt chuyên dụng có giá thành cao nên các bạn hay sử dụng những loại nước nhỏ mắt thông thường để thay thế. Điều này là không nên. Trong những loại nhỏ mắt thông thường, có chứa một hàm lượng muối nhất định, khi sử dụng chúng sẽ hút độ ẩm của kính, gây khô rát và chúng sẽ cọ xát làm ảnh hưởng đến giác mạc của mắt.

Vệ sinh kính sạch sẽ

Kính áp tròng trong quá trình sử dụng hoặc bảo quản rất dễ bị bụi bẩn bám vào. Đây cũng là một môi trường có độ ẩm cao nên rất dễ sinh sôi các vi khuẩn. Do đó, nếu không vệ sinh thường xuyên mắt sẽ rất dễ bị tổn thương và viêm nhiễm.

Nên vệ sinh kính trước và sau khi sử dụng. Khi không sử dụng để kính vào khay chuyên dụng và nhớ đóng nắp cẩn thận.

Phương pháp làm mắt to thay thế an toàn

Kính áp tròng tuy là một sản phẩm làm đẹp rất tiện lợi nhưng khi sử dụng mắt rất dễ gây tổn thương cho mắt. Nếu muốn sở hữu đôi mắt hai mí to tròn, an toàn, chị em có thể tham khảo phương pháp thẩm mỹ – bấm mí.

Bấm mí là một ca tiểu phẫu thuật. Bằng các dụng cụ thẩm mỹ chuyên sâu nó sẽ thực hiện liên kết giữa da mí với cơ nâng mi để hình thành nếp gấp mí, tạo đôi mắt to tròn. Cụ thể là:

Lưu ý khi sử dụng kính áp tròng (2)

Mô phỏng quy trình nhấn mí

Bước 1: Bác sĩ dùng bút vẽ y tế để xác định vị trí phẫu thuật cũng như phác thảo độ dài, rộng, nông, sâu của nếp mí sao cho hài hòa với khuôn mặt nhất.

Bước 2: Trên những đường phác thảo, bác sĩ thực hiện bấm từ 3 -4 lỗ cách đều nhau.

Bước 3: Luồn chỉ thẩm mỹ qua các lỗ để tạo liên kết và nếp mí.

Bước 4: Hoàn thiện đôi mắt và kết thúc ca phẫu thuật

So với việc dùng kính áp tròng, bấm mí để tạo mắt to tròn có rất nhiều ưu điểm. Nếu như sử dụng kính áp tròng phải thực hiện rất nhiều lần, mắt có nguy cơ viêm nhiễm rất cao thì bấm mí chỉ với 1 lần thực hiện nhưng kết quả lại duy trì lâu dài từ 3-5 năm, thậm chí là 10 năm, không tác động, không xâm lấn gây hại đến giác mạc cũng như cấu trúc của mắt.

Nếu như có nhu cầu thực hiện, chị em có thể tham khảo dịch vụ này tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu nghiệp vụ, hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc nhiều năm qua đã đem đến hàng ngàn đôi mắt to tròn, tự nhiên, lâu dài cho nhiều chị em.

Lưu ý khi sử dụng kính áp tròng (3)

Khách hàng nhấn mí tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, không được lạm dụng quá nhiều, lựa chọn cẩn thận, sử dụng nước nhỏ mắt hiệu quả là những lưu ý khi sử dụng kính áp tròng. Chị em nên lưu ý những vấn đề này để có thể sử dụng được an toàn và không gây hại cho mắt.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899