Mách nhỏ cho chị em sau cắt mí mắt kiêng ăn gì?

Mặc dù phẫu thuật cắt mí mắt là một tiểu phẫu nhỏ nhưng vùng tác động là khu vực nhạy cảm, dễ bị tổn thương. Vì thế, chúng ta cần có một chế độ ăn uống hợp lý để đôi mắt nhanh chóng phục hồi. Bài viết dưới đây sẽ mách nhỏ cho chị em cắt mí mắt kiêng ăn gì để đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.Cắt mí là một phương pháp làm đẹp tiên tiến theo công nghệ Hàn Quốc nên bạn không tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Nhưng để đảm bảo lưu giữ được kết quả phẫu thuật trong thời dài đồng thời ngăn chặn nguy cơ hình thành sẹo và biến chứng sau phẫu thuật thì cắt mí mắt kiêng ăn gì? Đây là câu hỏi mà nhiều người đã quan tâm hiện nay.

Mách nhỏ cho chị em sau cắt mí mắt kiêng ăn gì?(1)

Mách nhỏ cho chị em sau cắt mí mắt kiêng ăn gì?

Sau phẫu thuật cắt mí mắt kiêng ăn gì?

Chỉ với khoảng 30 – 45 phút phẫu thuật, bạn sẽ khắc phục các khuyết điểm về mắt đồng thời sở hữu đôi mắt hai mí to tròn, đẹp tự nhiên. Để mắt nhanh chóng phục hồi và ổn định, cắt mí mắt khiêng ăn gì? Theo các chuyên gia thẩm mỹ, bạn nên kiêng một số loại thực phẩm gây nhiễm trùng, tạo sẹo. Trong đó phải kể đến:

1. Thịt gà

Thịt gà là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Vậy tại sao phải kiêng thịt gà sau khi cắt mắt hai mí? Tạo mắt hai mí bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ sẽ có vết thương hở, tuy không lớn nhưng do ở vị trí da nhạy cảm nên rất dễ bị tổn thương. Bên cạnh đó, thịt gà có tính nóng nên khi cắt mí mắt xong ăn thịt gà ngay sẽ làm cho vết thương khó lành, bọng mủ và gây đau nhức. Không dừng lại ở đó, nếu bạn không biết mà ăn quá nhiều thịt gà có thể để lại sẹo xấu trên mí mắt.

Mách nhỏ cho chị em sau cắt mí mắt kiêng ăn gì?(2)

Ăn thịt gà sẽ làm cho vết thương khó lành, bọng mủ và gây đau nhức

2. Rau muống

Rau muống là loại rau phổ biến ở nước ta, rau muống có giàu chất xơ giúp tăng sinh collagen trên da rất tốt. Tuy nhiên khi cơ thể bạn có vết thương hở do mới phẫu thuật xong, lượng collagen được sản sinh quá nhiều gây ra hiện tượng lồi thịt và hình thành sẹo. Chính vì thế, rau muống được xếp vào danh sách các loại thực phẩm nên kiêng sau phẫu thuật cắt mí mắt.

Mách nhỏ cho chị em sau cắt mí mắt kiêng ăn gì?(3)

Không nên ăn rau muống sau khi phẫu thuật

3. Không nên ăn đồ nếp sau phẫu thuật cắt mắt hai mí

Cũng tương tự như thịt gà, các thực phẩm được làm từ gạo nếp đều có tính nên không tốt cho vết thương. Trong quan niệm dân gian từ ngày xưa đã có lời khuyên, khi bị thương không nên ăn đồ nếp. Hiện nay, quan niệm đó vẫn đúng trong nhiều trường hợp, đặc biệt là sau khi cắt mí mắt.

Mách nhỏ cho chị em sau cắt mí mắt kiêng ăn gì?(4)

ác thực phẩm được làm từ gạo nếp đều có tính nên không tốt cho vết thương

4. Kiêng đồ hải sản sau khi cắt mí mắt

Khi bạn vừa trải qua một ca tiểu phẫu cắt mắt hai mí, kháng thể trong cơ thể yếu hơn nên việc ăn đồ hải sản gây ra tình trạng dị ứng. Hiện tượng này dễ xảy ra nhất là ở vùng vết thương bị hở, lúc này bạn có cảm giác bị ngứa và khó chịu. Vì vậy để đảm bảo cho vết thương sau khi cắt mí mắt mau lành, không bị tổn thương, nhất thiết là bạn không nên ăn đồ hải sản.

Mách nhỏ cho chị em sau cắt mí mắt kiêng ăn gì?(5)

Kiêng đồ hải sản sau khi cắt mí mắt

5. Hạn chế đồ uống có cồn

Ngoài thực phẩm ra, đồ uống mà chúng ta nạp vào cơ thể là nhu cầu thiết yếu. Bạn cần bổ sung lượng nước mỗi ngày từ 1,5- 2 lít, hoa quả và sinh tố cũng là những loại thức uống bỏ dưỡng, cần thiết cho cơ thể sau khi cắt mí mắt.

Mách nhỏ cho chị em sau cắt mí mắt kiêng ăn gì?(6)

Hoa quả và sinh tố cũng là những loại thức uống bỏ dưỡng, cần thiết cho cơ thể

Tuy nhiên, bạn không nên uống rau má và nước dừa… vì dễ gây chảy máu. Bên cạnh đó, bạn cần tránh đồ uống có cồn như rượu, bia… những đồ uống này khi đưa vào cơ thể dễ dẫn đến tình trạng mệt mỏi, làm cho vết thương rất lâu lành.

Mách nhỏ cho chị em sau cắt mí mắt kiêng ăn gì?(7)

bạn không nên uống rau má và nước dừa… vì dễ gây chảy máu

Nên kiêng những loại thực phẩm trên trong khoảng bao lâu?

Việc phải kiêng nhiều thứ sau khi cắt mí mắt làm cho chúng ta rất khó chịu. Theo các chuyên gia, bạn chỉ cần kiêng trong khoảng thời gian nhất định:

Mách nhỏ cho chị em sau cắt mí mắt kiêng ăn gì?(7)

Chế độ chăm sóc mắt hợp lý giúp mắt phục hồi nhanh chóng

•  Đối với thực phẩm: thịt gà, thịt bò, hải sản… thì sau 1 tháng bạn có thể ăn lại bình thường.

•  Với trứng gà và đồng uống có cồn, sau 2 tuần bạn có thể ăn uống thoải mái.

• Tuy nhiên còn rau muống, thời gian cần kiêng lâu hơn trong khoảng 3 tháng.

Trên đây là chia sẻ về những thực phẩm phải kiêng sau khi phẫu thuật cắt mí mắt. Hy vọng với thông tin trên, các bạn đã có được kiến thức cần thiết để biết cắt mí mắt kiêng ăn gì nhằm giúp mắt nhanh chóng phục hồi và không có sẹo.

Nếu bạn mong muốn sở hữu đôi mắt đẹp, hãy click chuột vào ô đăng ký tư vấn để đặt câu hỏi hoặc đến trực tiếp địa chỉ 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. ĐaKao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh để được trải nghiệm dịch vụ cắt mắt hai mí Hàn Quốc.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899