Mắt có mỡ thừa nhiều nên cắt mí hay không?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 42 tuổi, mỡ thừa xuất hiện khá nhiều xung quanh vùng mắt. Tôi đã thử nhiều cách như chườm túi trà xanh, xa muối hay đắp lô hội nhưng đều không đem lại hiệu quả. Gần đây, tôi được bạn bè mách nên nhờ đến công nghệ phẫu thuật để khắc phục, cụ thể là phương pháp cắt mí mắt. Bác sĩ cho tôi hỏi, mắt có mỡ thừa nhiều nên cắt mí mắt hay không? Xin cảm ơn! (Lan Khuê – Mỹ Tho)Trả lời:

Chào chị Lan Khuê! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với thắc mắc mắt có mỡ thừa nhiều nên cắt mí mắt hay không, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Tình trạng mỡ thừa xuất hiện ở mí mắt làm cho đôi mắt nói riêng và khuôn mặt nói chung trở nên u buồn, nặng trĩu. Những phương pháp khắc phục từ tự nhiên như chà lô hội, chườm túi trà xanh hay xa muối, đắp mặt nạ… chỉ có hiệu quả đối với những túi mỡ thừa còn bé. Vậy, khi mắt có mỡ thừa nhiều nên cắt mí hay không?

Mắt có mỡ thừa nhiều nên cắt mí hay không? (1)

Mỡ thừa mí mắt làm cho đôi mắt và khuôn mặt trở nên u buồn và nặng trĩu

Mắt có mỡ thừa nhiều nên cắt mí hay không?

Cắt mí mắt là ca tiểu phẫu thuật. Bằng các dụng cụ thẩm mỹ chuyên sâu, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở phía trên mí mắt hoặc dọc theo đường kết mạc để tiếp cận và loại bỏ những túi mỡ thừa, sau đó đóng vết mổ bằng chỉ tự tiêu.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, những người mắt có mỡ thừa nhiều nên thực hiện cắt mí mắt. Bởi vì những lí do sau:

Thứ nhất, mỡ thừa không khắc phục sẽ gây ra hậu quả xấu: Không những làm mất tính thẩm mỹ, khi mỡ thừa không được loại bỏ sớm chúng sẽ dần dần lớn lên làm cho mí mắt của người sở hữu bị sa trễ xuống. Tình trạng này làm mất một phần tầm nhìn của mắt, gây ra khó khăn trong việc quan sát và đi đứng.

Thứ hai, mỡ thừa nhiều không thể khắc phục bằng tự nhiên hay bấm mí: Như chúng ta được biết, những phương pháp tự nhiên tuy an toàn, nhưng sẽ rất lâu để thấy được hiệu quả và chúng chỉ áp dụng thành công cho những trường hợp mí mắt có ít da chùng, mỡ thừa.

Bấm mí mắt cũng vậy, bản chất của nó không phải là loại bỏ, mà chỉ là “dấu” mỡ thừa bằng việc kéo mí mắt lên cao. Cho nên, phương pháp này cũng không mang lại hiệu quả cho những đôi mắt có nhiều mỡ thừa.

Thứ ba, mỡ mí mắt nhiều chỉ loại bỏ được bằng một cách duy nhất là cắt mí mắt: Cắt mí bằng thao tác cắt rạch lên vùng da mắt để tiếp cận những túi mỡ thừa. Sau đó, tiến hành cắt bỏ chúng. Nhờ những thao tác này, các túi mỡ thừa được loại bỏ hiệu quả bằng cắt mí mắt.

Mắt có mỡ thừa nhiều nên cắt mí hay không? (2)

Cắt mí loại bỏ hiệu quả mỡ thừa mí mắt

Thứ tư, cắt mí mắt là phương pháp loại bỏ mỡ thừa an toàn:  Cắt mí hay bấm mí có an toàn không là câu hỏi được nhiều chị em thắc mắc nhiều nhất. Đối với cắt mí, tuy đây là sản phẩm của công nghệ thẩm mỹ, có dùng dao kéo để cắt rạch nhưng có tính an toàn rất cao. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, những thao tác thực hiện của nó rất đơn giản nên trong quá trình tiến hành rất khó để xảy ra các sai sót. Ngoài ra, phương pháp này còn có rất nhiều ưu điểm như: thực hiện nhanh chóng, không mất thời gian nghỉ ngơi, không để lại sẹo…

Quy trình thực hiện cắt mí để loại bỏ mỡ thừa

Quy trình thực hiện cắt mí loại bỏ mỡ thừa trải qua 5 bước tiến hành:

Mắt có mỡ thừa nhiều nên cắt mí hay không? (3)

Quy trình thực hiện cắt mí mắt loại bỏ mỡ thừa

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám về tình trạng mí mắt của khách hàng xem có phù hợp để thực hiện hay không. Nếu phù hợp, sẽ giải thích quy trình cũng như giải đáp những thắc mắc còn chưa rõ.

Bước 2: Đo vẽ vị trí phẫu thuật

Bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ vị trí phẫu thuật và phác thảo mí mắt mới trước. Việc này, giúp cho quá trình cắt mí được diễn ra nhanh chóng, chính xác và mang lại hiệu quả cao.

Bước 3: Sát khuẩn, gây tê

Sát khuẩn giúp đảm bảo an toàn, tránh hiện tượng viêm nhiễm. Còn gây tê sẽ giúp khách hàng không cảm thấy đau đớn khi thực hiện.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật

Theo những đường đã được phác thảo từ trước, bác sĩ sẽ tiến hành cắt rạch, tiếp cận và loại bỏ những túi mỡ.

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Khách hàng được đưa vào phòng nghỉ ngơi. Sau khi sức khỏe đã được hồi phục, khách hàng có thể về nhà sinh hoạt và làm việc như bình thường.

Trên đây là tư vấn từ bác sĩ Kim về câu hỏi mắt có mỡ thừa nhiều nên cắt mí hay không Với những lí do bài viết đưa ra, hy vọng đã giúp cho chị Lan Khuê trả lời được những thắc mắc của mình.

Chị Lan Khuê cũng như chị em nào đang có nhu cầu sử dụng, có thể tham khảo dịch vụ này tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu nghiệp vụ, hệ thống trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc nhiều năm qua đã thực hiện thành công hàng ngàn ca cắt mí, trả lại đôi mắt tươi trẻ, tinh anh cho nhiều khách hàng.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899