Mắt mờ và mệt mỏi từ thói quen xấu xí mỗi ngày

Mắt mờ và mệt mỏi là triệu chứng thường gặp gây hạn chế chức năng mắt và giảm chất lượng công việc, cuộc sống. Trong đó, mắt mờ và mệt mỏi có thể từ những thói quen xấu xí mỗi ngày của bạn. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết sau nhé!

Mắt mờ và mệt mỏi từ thói quen xấu xí mỗi ngày

Mắt mờ và mệt mỏi biểu hiện rõ ràng nhất là hốc mắt nhức giật, vận động đóng khép cơ mi thiếu linh hoạt, thỉnh thoảng mắt bị đỏ và đặc biệt nhạy cảm với ánh sáng mạnh. Khô mắt, mỏi mắt nếu không được điều trị có thể dẫn đến viêm mắt, nhiễm khuẩn và gây sẹo bề mặt giác mạc. Tình trạng mắt mờ và mệt mỏi kéo dài thường xuyên dễ dẫn đến các tật khúc xạ như cận thị hoặc làm nặng thêm tình trạng cận thị sẵn có. Vì thế, cần tìm hiểu và loại bỏ những thói quen xấu xí mỗi ngày.

Thói quen sinh hoạt

Sử dụng máy tính, điện thoại hay xem tivi quá lâu, sự tập trung khiến nhiều người thường quên đi phản ứng chớp mắt. Bình thường, mắt mỗi người chớp trung bình 14 lần/phút, tuy nhiên con số này giảm xuống chỉ còn 6 lần/phút khi tập trung. Khi số lần chớp giảm, mắt sẽ bị khô.

Mắt mờ và mệt mỏi từ thói quen xấu xí mỗi ngày 01

Thói quen sinh hoạt xấu xí khiến mắt mờ và mệt mỏi

Mặt khác, khi tiếp xúc với các thiết bị điện tử, mắt có khuynh hướng mở to nên mau khô hơn, không đủ độ trơn để loại sạch bụi. Sự phản chiếu ánh sáng xung quanh và ánh sáng từ màn hình cũng làm mắt mỏi mệt. Hơn nữa, thói quen sử dụng thiết bị điện tử ngày càng nhiều như hiện nay khiến các cơ mắt sẽ càng phải kích thích để điều tiết mắt nhìn rõ sự vật gây nên sự mỏi mắt.

Bên cạnh đó, các thói quen sinh hoạt xấu xí khác như thức khuya, ngủ không đủ giấc, vận động mạnh, lạm dụng trang điểm,… cũng khiến mắt mờ và mệt mỏi.

Thói quen làm việc

Môi trường và cách thức làm việc mỗi ngày cũng là nguyên nhân xấu xí khiến mắt mờ và mệt mỏi. Đặc biệt:

Mắt mờ và mệt mỏi từ thói quen xấu xí mỗi ngày 02

Thói quen làm việc trước màn hình máy tính nhiều giờ mỗi ngày

– Làm việc trước màn hình máy tính nhiều giờ mỗi ngày.

– Lái xe đường dài và làm các việc khác liên quan đến tập trung mở rộng.

– Làm việc trong môi trường tiếp xúc trực tiếp, thường xuyên với ánh nắng mặt trời.

– Môi trường làm việc có nhiều không khí khô, gió bụi.

Thói quen ăn uống

Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, không cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho mắt là nguyên nhân hàng đầu khiến mắt mờ và mệt mỏi. Hơn nữa, nhiều người còn ăn uống không đúng bữa, không đủ bữa mỗi ngày.

Mắt mờ và mệt mỏi từ thói quen xấu xí mỗi ngày 03

Không ăn uống đủ dưỡng chất thiết yếu

Những việc cần làm khi mắt mờ và mệt mỏi

Khi mắt bị mờ và mệt mỏi, bạn không thể làm việc hiệu quả cũng như nhiều nỗi lo về sức khỏe kéo theo khác. Vì thế, khi mắt mờ và mệt mỏi, bạn cần:

– Khám sức khỏe mắt tại bệnh viện để xác định có mắc các bệnh về tật khúc xạ hay không.

Mắt mờ và mệt mỏi từ thói quen xấu xí mỗi ngày 04

Khám sức khỏe là việc cần làm hàng đầu khi mắt mờ và mệt mỏi

– Thực hiện bài tập khỏe mắt mỗi ngày 30 phút như massage, yoga, bấm huyệt,…

– Đưa nhiều rau củ quả vào khẩu phần ăn và uống nhiều nước.

– Bổ sung các vitamin thiết yếu như A, C và các vitamin nhóm B.

– Ngủ đủ giấc và sinh hoạt khoa học, bảo vệ cho mắt.

– Không tiếp xúc gần và quá lâu với các thiết bị điện tử.

– Đắp mặt nạ mắt với các nguyên liệu tự nhiên cho mắt thư giãn.

Ngoài ra, nếu mắt mờ và mệt mỏi không phải do những thói quen sinh hoạt xấu xí mỗi ngày mà do tác động của quá trình lão hóa thì bạn nên nhanh chóng sử dụng các phương pháp thẩm mỹ mắt tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Kim. Bệnh viện áp dụng rất nhiều phương pháp tiên tiến giúp cải thiện tầm nhìn cho mắt, lưu giữ lại nét thanh xuân tươi trẻ theo thời gian.

Mắt mờ và mệt mỏi do nguyên nhân nào cũng cần được nhanh chóng can thiệp khắc phục, lấy lại đôi mắt sáng trong, khỏe đẹp tự nhiên. Nếu còn thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899