Mắt một mí có phải do di truyền – hãy cùng tìm hiểu

Chào bác sĩ! Tôi và chồng có đôi mắt một mí không được đẹp và hài hoà khiến gương mặt khi nào cũng u buồn. Hiện tôi cũng đang mang bầu tháng thứ 6 không và lo ngại đôi mắt một mí này sẽ di truyền cho con.  Tôi muốn hỏi mắt một mí có phải do di truyền không? (Ánh Tuyết, Nghệ An)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Chào bạn Ánh Tuyết! Cảm ơn bạn đã tin tin tưởng và gửi thắc mắc “mắt một mí có phải do di truyền?” đến chuyên mục tư vấn thẩm mỹ của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với câu hỏi này bạn có thể tham khảo những thông tin sau để có câu trả lời nhé.

Mắt một mí có phải do di truyền không?

Cũng giống như những đặc điểm khác trên cơ thể mà bố mẹ có thể di truyền cho con cái như: chiều cao, cân nặng, mũi, béo – gầy,… Đôi mắt cũng không phải là ngoại lệ.

Mắt một mí có phải do di truyền - hãy cùng tìm hiểu (1)

Đôi mắt một mí tạo cảm giác khó gần

Tuy nhiên gen mắt to là một gen trội nên thương đôi mắt hai mí xuất hiện nhiều hơn. Thông thường, người có mắt một mí và người hai mí lấy nhau, trẻ có khả năng lớn là mắt hai mí. Nhưng nếu cả bố và mẹ đều có đôi mắt một mí thì khả năng di truyền đặc điểm này cho con là rất cao.

Nhưng bạn Ánh Tuyết cũng không cần quá lo lắng mắt một mí có phải do di truyền hay không. Bởi đôi mắt một mí không hẳn là xấu, bên cạnh đó với khoa học kỹ thuật hiện đại thì việc khắc phục mắt một mí không còn quá khó khăn.

Các phương pháp khắc phục mắt một mí

Ngoài những thao tác đơn giản có thể làm tại nhà như sử dụng chỉ kích mí, keo dán mí, kính tạo mí, trang điểm,… Thì còn có những phương pháp thẩm mỹ mang đến đôi mắt hai mí to tròn mà không gây ra những ảnh hưởng đến thị lực hay biến chứng cho đôi mắt. Phương pháp tạo mắt hai mí an toàn nhất hiện nay phải kể đến bấm mí mắt và cắt mí mắt.

Bấm mí mắt

Bấm mí mắt là một trong những phương pháp thẩm mỹ tạo hình cho đôi mắt to tròn đẹp tự nhiên mà không cần phải phẫu thuật. Với bấm mí mắt bác sĩ chỉ cần luồn chỉ y tế liên tục vào sụn mí mắt nhằm nâng đỡ các cơ mí, sau đó tạo hình cho đôi mắt to tròn đẹp tự nhiên.

Mắt một mí có phải do di truyền - hãy cùng tìm hiểu (2)

Bấm mí mắt không cần phẫu thuật tạo hình cho đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên

Phương pháp này không cần phẫu thuật nhưng hiệu quả mang lại là rất cao. Bấm mí mắt giúp cải thiện những khiếm khuyết mắt như: mắt một mí, mắt mí không đều, mắt có nhiều da thừa, bọng mỡ gây sụp mí,…  Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bảng giá bấm mí mắt để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Tuy nhiên để bấm mí mắt cho kết quả cao thì nên thực hiện khi những da thừa mỡ thừa không xuất hiện quá nhiều. Nếu bạn có những khiếm khuyết mắt như da thừa bọng mỡ nhiều thì cắt mí mắt là phương pháp phù hợp hơn cả.

Cắt mí mắt

Mắt một mí có phải do di truyền - hãy cùng tìm hiểu (3)

Cắt mí mắt giải pháp hiệu quả khắc phục cho đôi mắt một mí

Cắt mí mắt là một trong những phương pháp làm đẹp tạo hình cho mắt hai mí đến từ Hàn Quốc, ứng dụng những khoa học kỹ thuật tiên tiến vào trong quá trình phẫu thuật. Do vậy cắt mí mắt không gây ra xâm lấn đến những vùng mô lân cận, nên bạn có thể an tâm sau cắt mí không gây ra sưng đau hay khó chịu nhiều. Bạn cũng chỉ cần đợi khoảng 5 – 7 ngày à đôi mắt đã trở nên to tròn, đẹp tự nhiên.

Bài viết đã giải đáp thắc mắc mắt một mí có phải do di truyền của bạn Ánh Tuyết. Bên cạnh đó cũng giới thiệu đến bạn hai cách tạo mắt hai mí an toàn. Đây cũng là phương pháp tạo mắt hai mí to tròn được các bác sĩ khuyên dùng để thay thế cho trang điểm tốn kém mà hiệu quả không cao.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899