Mắt sụp mí nặng có hại cho thị lực bạn tin không

Mí mắt đóng vai trò quan trọng trong việc tạo hình đôi mắt. Vì thế, khi mí mắt bị sụp sẽ khiến đôi mắt mệt mỏi, rũ buồn và gương mặt trông già đi phần nhiều. Hơn nữa, khi mắt sụp mí nặng có hại cho thị lực bởi gây cản trở tầm nhìn và các tác động khác. Theo dõi bài viết sau để tìm hiểu cụ thể hơn.

Nhận diện mắt sụp mí nặng

Sụp mí là hiện tượng mi trên sa xuống thấp hơn vị trí bình thường ở tư thế nhìn thẳng. Sụp mí xảy ra ở nhiều người, kể cả trẻ nhỏ bởi nhiều nguyên nhân:

Nguyên nhân mắt sụp mí

Mí mắt con người được cấu tạo bởi da, tổ chức mỡ và cơ vòng mi. Tuy nhiên, các bộ phận này có đặc điểm vốn mỏng manh và nhạy cảm nên dễ chịu tác động của quá trình lão hóa, các tác nhân môi trường và dần suy yếu, đứt gãy. Khi tình trạng này xảy ra, vùng da mí mắt chảy xệ, chùng nhão và sa xuống thấp.

Đối với những đôi mắt khỏe mạnh thường không có hoặc rất ít lượng da dư mỡ thừa. Tuy nhiên, khi chịu tác động mạnh, các chấn thương từ bên ngoài hay các thói quen sinh hoạt xấu lặp lại trong suốt thời gian dài cũng có thể dẫn đến tình trạng sụp mí.

Mắt sụp mí nặng có hại cho thị lực bạn tin không 01

Mắt sụp mí cũng có thể xuất hiện ở người trẻ tuổi do nhiều tác động

Cấp độ sụp mí cần biết

Cấp độ 1: Sụp mí mắt nhẹ, bờ mi sa xuống che lấp 1/5 đường kính giác mạc. Mức độ này chủ yếu ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, không tác động đến thị lực.

Cấp độ 2: Cấp độ trung bình, mí mắt sụp xuống che lấp một phần đồng tử và đã ảnh hưởng đến thị lực.

Cấp độ 3: Mí mắt đã sụp xuống che lấp quá trung tâm đồng tử hoặc hoàn toàn.

Trong đó, cấp độ 2 và 3 đã được xem là mắt sụp mí nặng có hại, cần có phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời.

Mắt sụp mí nặng có hại cho thị lực và sức khỏe

Nhiều người có tâm lý chủ quan khi cho rằng tình trạng sụp mí chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến đôi mắt mệt mỏi, kém rạng rỡ. Tuy nhiên, ở góc độ bệnh lý, mắt sụp mí nặng xảy ra nhiều nguy hại về sau cần được quan tâm và có giải pháp kịp thời.

Giảm hoặc mất thị lực nếu để sụp mí nặng

Khi da chùng mỡ thừa hình thành nhiều sẽ chảy xệ, chùng nhão xuống che lấp một phần hoặc hoàn toàn đồng tử. Đồng thời, cơ nâng mi suy yếu sau thời gian nâng đỡ lượng da chùng mỡ thừa sẽ khiến bạn luôn ở trong tình trạng sụp mí nặng, hạn chế về tầm nhìn.

Mắt sụp mí nặng có hại cho thị lực bạn tin không 02

Theo thời gian, mắt sụp mí nặng gây hại cho thị lực

Các triệu chứng chóng mặt, đau đầu, mỏi vùng cơ mắt

Khi mắt sụp mí nặng, chân mày luôn trong tình trạng cố gắng vận động hướng lên trên để quan sát rõ sự vật xung quanh. Quá trình hoạt động vượt qua chức năng như vậy kéo dài sẽ khiến cơ nâng mi và cơ chân mày suy yếu, tình trạng sụp mí càng nhanh. Theo đó, các cơ này nhanh mỏi dẽ dẫn đến các triệu chứng đầu đau, chóng mặt, mỏi cơ vùng mắt. Ngoài ra, sụp mí mắt còn kéo theo các chứng vẹo cột sống, xơ các cơ xung quanh cổ do phải luôn giữ tư thế ngước lên để nhìn.

Mắt sụp mí nặng có hại cho thị lực bạn tin không 03

Mắt sụp mí nặng có hại cho sức khỏe

Giải pháp cho mắt sụp mí nặng

Để khắc phục tình trạng sụp mí nặng, hiện nay công nghệ thẩm mỹ phát triển với nhiều phương pháp tiên tiến. Trong đó, cắt mí mắt trên và phẫu thuật treo chân mày đang là một trong những phương pháp chữa mắt sụp mí nặng hiệu quả.

Cắt mí mắt trên

Đây là kỹ thuật tác động trực tiếp vào vùng mí mắt để loại bỏ da chùng mỡ thừa gây sụp mí và kết hợp tái tạo nếp mí mới sâu rõ, sắc nét cho đôi mắt to tròn, tươi sáng và trẻ trung hơn.

Mắt sụp mí nặng có hại cho thị lực bạn tin không 04

Quy trình cắt mí trên chữa mắt sụp mí nặng

Kỹ thuật được thực hiện đơn giản thông qua một vết rạch siêu mảnh ở mí mắt và khâu đóng nhanh chóng bằng chỉ thẩm mỹ nên không để lại sẹo, không gây đau, không mất nhiều thời gian chăm sóc hay nghỉ dưỡng.

Treo chân mày

Treo chân mày là một tiểu phẫu thuật đơn giản, cắt bỏ da chùng mỡ thừa và định hình lại cung chân mày với vị trí mới cao hơn cho đôi mắt thanh thoát, trẻ trung.

Mắt sụp mí nặng có hại cho thị lực bạn tin không 05

Mô phỏng kỹ thuật treo chân mày công nghệ hiện đại

Phương pháp này áp dụng hiệu quả cho tình trạng chân mày lệch, chùng nhão và các dấu hiệu lão hóa khác.

Các phương pháp trên hiện đang được áp dụng hiệu quả tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc với công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc, quy trình khép kín an toàn. Bệnh viện được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động với 15 năm kinh nghiệm, luôn là điểm đến đáng tin cậy của phụ nữ Việt.

Sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, các phương pháp chữa mắt sụp mí nặng tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ là giải pháp hàng đầu cho đôi mắt khỏe mạnh, trẻ trung. Nếu bạn đang ở tình trạng mắt sụp mí nặng có hại, hãy nhanh chóng liên hệ trực tiếp bệnh viện để được thăm khám và có biện pháp kịp thời.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899