Mổ mắt lé có nguy hiểm không?

Con tôi năm nay 10 tuổi, cháu không may khi sở hữu đôi mắt bị lé nhìn rất thiếu thẩm mỹ. Do đó, cháu luôn cảm thấy tự ti khi đứng trước đám đông. Nay kinh tế gia đình tôi đã ổn định nên muốn cho con đi mổ mắt lé. Nhưng không biết mổ mắt lé có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn (Thu Quế – An Giang).

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Chào chị Thu Quế!

Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với câu hỏi của chị: “Mổ mắt lé có nguy hiểm không?” chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin như sau:

Mắt bị lé là như thế nào?

Mắt lé hay còn gọi là mắt lác, là khi ta nhìn một vật nào đó hai mắt không thẳng hàng mà có một mắt bị lệch đi so với mắt kia.

Biểu hiện phức tạp của mắt lác chính là sự lệch trục nhãn cầu. Có những trường hợp bệnh nhân “lác ẩn” người ngoài nhìn vào không thể nhận biết được, phải trải qua quá trình thăm khám mới phát hiện ra.

Mổ mắt lé có nguy hiểm không? 1

Mắt lé hay còn gọi là mắt lác, là hiện tượng thiếu hợp thị và không cân bằng giữa hai mắt

Trong mắt lé người ta chia làm hai loại, đó là lé điều tiết và lé liệt.

Lé điều tiết: Là lé do hai mắt không cùng một điểm tụ về góc nhìn. Thường xảy ra ở trẻ bị cận thị nặng hay viễn thị hoặc do bất đồng khúc xạ.

Trong trường hợp này, nếu thị lực của mỗi mắt còn tốt, có thể điều chỉnh lé cho trẻ bằng cách mang kính. Còn nếu mắt lé đã nhược thị (thị lực mắt lé rất thấp) không thể tăng thị lực sau khi chỉnh kính, phải thực hiện phẫu thuật chỉnh lé.

Lé liệt: Là do tổn thương của một trong những dây thần kinh vận động nhãn cầu. Loại này ta chỉ có thể điều chỉnh bằng cách phẫu thuật.

Nguyên nhân và tác hại của mắt lé

Nguyên nhân dẫn đến mắt lé

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng mắt lé (mắt lác). Thông thường, tập trung ở những nguyên nhân như:

– Do bị dị tật khúc xạ như: loạn thị, cận thị, viễn thị.

– Do sự co quắp trong quá trình điều tiết.

– Do cấu tạo không bình thường của hệ vận động nhãn cầu ở các cơ thẳng và cơ chéo khi bệnh nhân còn nhỏ.

– Do những tổn thương của thần kinh và hậu quả của các bệnh ở não.

Tác hại của mắt bị lé

Mắt bị lé có tác hại cực kỳ quan trọng nếu không được điều trị kịp thời

– Nếu lác xảy ra ở trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển thị giác; có thể làm cho thị giác kém phát triển, gây nhược thị và làm mất khả năng nhìn bằng hai mắt.

Mổ mắt lé có nguy hiểm không? 2

Nếu lác xảy ra ở trẻ nhỏ có thể làm cho thị giác kém phát triển

– Nếu lác ở người lớn sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của gương mặt, đây cũng là trở ngại rất lớn trong giao tiếp và cuộc sống. Họ không thể làm những công việc đòi hỏi thị lực tốt. Hơn nữa, nếu lác mắt đột ngột có thể là dấu hiệu của một bệnh lý cấp tính ở hệ thần kinh vận động.

Người bị mắt lé thường mất tự tin trong giao tiếp và thu mình với thế giới bên ngoài. Do đó, cần phải khám và tìm hiểu nguyên nhân để điều trị.

Mổ mắt lé có nguy hiểm không?

Câu hỏi của chị Thu Quế: “Mổ mắt lé có nguy hiểm không?” cũng là nỗi lo của hầu hết các chị em khi có con nhỏ mắc phải bệnh mắt lé.

Phẫu thuật mắt lé hiện nay có rất nhiều công nghệ khác nhau, đa phần là vật lí trị liệu lâu dài để đưa mắt về đúng vị trí.

Chị Thu Quế thân mến! Mổ mắt lé có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào địa chỉ thực hiện có an toàn, trình độ bác sĩ có chuyên sâu hay hệ thống trang thiết bị có đầy đủ. Do đó, chị nên tìm hiểu kỹ phương pháp, lựa chọn địa chỉ tin cậy và chất lượng để việc phẫu thuật mắt lé cho cháu có thể diễn ra thành công.

Trong một vài trường hợp nếu không thể mổ mắt lé, khách hàng có thể nhờ đến sự can thiệp của các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để tạo đôi mắt cân đối và đẹp hơn. Một trong những phương pháp giúp chỉnh hình lại mắt lé cân đối đó là phẫu thuật thẩm mỹ mắt to. Vậy thẩm mỹ mắt to ở đâu đẹp?

Mổ mắt lé có nguy hiểm không? 3

Quy trình thẩm mỹ mắt to để khắc phục mắt lé

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là địa chỉ làm đẹp uy tín và chất lượng được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Bệnh viện sở hữu đội ngũ y bác sĩ tận tâm và dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống thiết bị hiện đại, chắc hẳn sẽ mang đến cho bạn kết quả thẩm mỹ ưng ý khi đến đây.

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên, đã giải đáp được thắc mắc của chị Thu Quế về vấn đề mổ mắt lé có nguy hiểm không.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899