Vì sao nên nhận biết mắt lồi càng sớm càng tốt?

Nhận biết mắt lồi càng sớm càng tốt là một trong những lưu ý quan trọng trong suốt quá trình chăm sóc, bảo vệ mắt. Vậy vì sao nên nhận biết mắt lồi càng sớm càng tốt? Bài viết sau sẽ cung cấp những yếu tố đạt được khi nhận biết mắt lồi sớm mà bạn cần biết.

Nhận biết bằng lồi qua dấu hiệu nào?

Mắt lồi là tình trạng xảy ra khi các tổ chức hốc mắt bị tăng thể tích làm choán chỗ nên đẩy nhãn cầu ra phía trước. Theo kiến thức Y học, độ lồi của nhãn cầu được tính bằng đường chiếu của đỉnh giác mạc xuống đường thẳng đi ngang qua bờ ngoài của hai hốc mắt. Trên thực tế, mắt lồi được nhận biết qua một số dấu hiệu sau:

Độ lồi của mắt

Mắt lồi ra so với vị trí bình thường, đôi khi lồi một bên mắt nhưng thường là cả hai bên mắt. Theo đặc điểm mắt người Việt Nam, mức độ lồi thường gặp dao động từ 13mm – 24mm.

Vì sao nên nhận biết mắt lồi càng sớm càng tốt 01

Nhận biết mắt lồi qua cấu trúc mắt

Các triệu chứng khác

Khi bị mắt lồi, mắt thường khó nhìn thấy được nhưng có thể nhận biết qua một số dấu hiệu, triệu chứng: mắt đỏ, chảy nước mắt nhiều, luôn có cảm giác chói mắt, nóng rát ở mắt và ít chớp, sợ ánh sáng,…

Vì sao nên nhận biết mắt lồi càng sớm càng tốt?

Giảm mức độ ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Khi mắt lồi, cấu trúc mắt thay đổi với đôi mắt có vẻ hơi trợn, tạo cảm giác không cảm tình, thân thiện với người đối diện. Khi nhận biết mắt lồi sớm và điều trị kịp thời, mắt lồi sẽ không phát triển đến cấp độ nặng gây ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ.

Vì sao nên nhận biết mắt lồi càng sớm càng tốt 02

Thẩm mỹ gương mặt chịu nhiều ảnh hưởng khi mắt lồi

Chưa tổn thương đến chức năng mắt

Khi để tình trạng mắt lồi quá mức, mắt sẽ không thể nhắm kín được, mi hở làm cho vi khuẩn bên ngoài xâm nhập dễ gây tổn thương và viêm loét giác mạc. Bên cạnh đó, khi các tổ chức quanh mắt thay đổi kích thước, khối lượng sẽ gây chèn ép dây thần kinh thị giác và làm giảm thị lực. Những tổn thương này về lâu dài có thể làm mắt mù lòa nên cần nhận biết càng sớm càng tốt để có giải pháp can thiệp kịp thời.

Có thể điều trị với phương pháp đơn giản hơn

Khi mắt lồi ở mức độ trung bình từ 17mm – 22mm thì có thể điều trị với những phương pháp đơn giản như đeo kính sẫm màu, nhỏ hoặc tra các loại nước mắt nhân tạo để tránh biến chứng khô giác mạc. Nhỏ một loại thuốc đặc biệt để giảm mức độ cường cơ vận nhãn.

Vì sao nên nhận biết mắt lồi càng sớm càng tốt 03

Điều trị với phương pháp đơn giản hơn khi nhận biết mắt lồi sớm

Tuy nhiên, khi mắt lồi ở mức độ nặng tức 23mm trở lên thì cần phải can thiệp điều trị với các phương pháp uống thuốc Corticoides liều cao, xạ trị và phẫu thuật chữa mắt lồi. Những phương pháp này đòi hỏi nhiều chi phí cũng như thời gian kiên trì mới mang lại hiệu quả. Chính vì thế, các chuyên gia đều khuyên bạn nên nhận biết mắt lồi càng sớm càng tốt để có thể thực hiện điều trị đơn giản hơn.

Rút ngắn thời gian điều trị

Với nhịp sống hiện đại, thời gian điều trị là một vấn đề lớn với nhiều người. Vì thế, khi nhận biết mắt lồi sớm, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để thăm khám và lưu viện để điều trị. Thời gian lành thương cũng nhanh chóng hơn khi bạn thực hiện những phương pháp đơn giản, không can thiệp sâu.

Vì sao nên nhận biết mắt lồi càng sớm càng tốt 04

Mắt lồi được chữa trị nhanh chóng cho đôi mắt tự nhiên, khỏe mạnh

Dấu hiệu mắt lồi và các phương pháp phẫu thuật điều trị thường để lại nhiều di chứng như sẹo, da chùng,… Vì thế, để lấy lại vẻ đẹp tự nhiên, săn chắc cho đôi mắt long lanh, bạn có thể sử dụng các phương pháp thẩm mỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Hospital. Trong đó, cắt mí mắt, lấy mỡ mí mắt,… là một trong những phương pháp tối ưu cho trường hợp này và được Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Hospital thực hiện an toàn, hiệu quả.

Nhận biết mắt lồi càng sớm càng tốt cho thẩm mỹ gương mặt cũng như sức khỏe bản thân. Sự phát triển vượt bậc của nền Y khoa sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục và lấy lại vẻ đẹp tự nhiên, rạng ngời cho đôi mắt.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899