Những kiêng cữ sau khi bấm mí bạn cần ghi nhớ

Chào bác sĩ! Em là Thảo Quỳnh, 25 tuổi, ở Phú Yên. Tuần sau em sẽ vào thành phố Hồ Chí Minh thực hiện bấm mí để khắc phục đôi mắt một mí kém xinh của mình. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em: cần kiêng cữ sau khi bấm mí như thế nào? Rất cảm ơn bác sĩ!Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Chào Thảo Quỳnh, cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với sự phát triển của công nghệ làm đẹp, chỉ chưa đầy một tiếng bạn sẽ nhanh chóng sở hữu đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên. Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trước tiên phải kể đến sự an toàn của cơ sở thẩm mỹ mà bạn lựa chọn, sau đó là tay nghề và sự khéo léo của bác sĩ thực hiện, cuối cùng chính là quá trình chăm sóc, kiêng cữ sau khi bấm mí của khách hàng.

Quá trình bấm mí diễn ra như thế nào?

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ thăm khám để nắm rõ tình trạng mắt của từng khách hàng. Sau đó tư vấn thêm về phương pháp bấm mí mắt nếu khách hàng là đối tượng thực hiện phù hợp.

Những kiêng cữ sau khi bấm mí bạn cần ghi nhớ -1

Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho khách hàng

Bước 2: Vẽ đường mí mới

Bác sĩ sẽ đo vẽ và phác thảo đường mí mới bằng mực chuyên dụng y khoa. Khách hàng có thể trao đổi với bác sĩ ở bước này để có được đường mí mới như mong muốn.

Bước 3: Sát khuẩn và gây tê

Trước khi tiến hành bấm mí, để tránh nhiễm trùng và đau đớn cho khách hàng, bác sĩ sẽ sát khuẩn và gây tê vùng mí cũng như khu vực lân cận.

Bước 4: Tiến hành bấm mí mắt

Thực hiện bấm mí bằng dụng cụ chuyên dụng, giúp tạo nếp mí mới tự nhiên, to rõ cho khách hàng.

Bước 5: Chăm sóc sau khi nhấn mí

Bộ phận điều dưỡng sẽ chiếu đèn chống sưng bầm và chống đau để giúp khách hàng nhanh chóng trở lại sinh hoạt bình thường.

Những kiêng cữ sau khi bấm mí bạn cần ghi nhớ -2

Đội ngũ y bác sĩ tận tình chăm sóc khách hàng

Những kiêng cữ sau khi bấm mí bạn cần ghi nhớ

Để kết quả thẩm mỹ được trọn vẹn, Thảo Quỳnh cần tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ, uống thuốc và tái khám theo lịch hẹn. Đồng thời có những chú ý về kiêng cữ sau khi bấm mí như sau:

Về chế độ sinh hoạt

– Không nên để mắt hoạt động liên tục trong nhiều giờ. Sau bấm mí, cần cho mắt nghỉ ngơi, không sử dụng máy tính, điện thoại hay các thiết bị điện tử khác.

– Khi ra nắng, cần đeo kính râm, tránh mắt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

– Không nên dụi mắt, va chạm mạnh, hay để nước nhỏ vào vết thương. Nên dùng bông gạc thấm nước muối sinh lý để rửa nhẹ vết thương, tránh nhiễm trùng.

Về chế độ ăn uống

– Rượu bia, các chất kích thích là những món cần kiêng cữ sau khi bấm mí. Rượu bia có thể gây ngứa ngáy, dị ứng làm ảnh hưởng không nhỏ đến vết thương sau bấm mí.

Những kiêng cữ sau khi bấm mí bạn cần ghi nhớ -3

Kiêng uống rượu bia và các chất kích thích khác

– Không nên ăn thịt gà, thịt bò, thịt chó… vì dễ gây sẹo lồi hay thâm đen vết thương.

– Không nên ăn rau muống, rau má, uống nước dừa. Đó là một số thực phẩm cần kiêng cữ sau khi bấm mí để có được kết quả thẩm mỹ như mong muốn.

Thảo Quỳnh thân mến, những thông tin về kiêng cữ sau khi bấm mí mắt bạn cần ghi nhớ để có được đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên. Hằng ngày chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc nhận được rất nhiều câu hỏi về các vấn đề mắt, như: nên bấm mí hay cắt mí, cắt mí mắt có nên hay không… Hi vọng những giải đáp của bác sĩ sẽ phần nào giúp ích cho khách hàng.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899