Những nguyên nhân làm mí mắt sụp khiến bạn bất ngờ

Mí mắt là bộ phận góp phần quan trọng trong việc tạo hình gương mặt. Chính vì thế, mí mắt sụp xuống kéo theo nhiều tác động khác khiến nhiều chị em phụ nữ băn khoăn lo lắng. Chúng ta cùng đi tìm những nguyên nhân làm mí mắt sụp trong bài viết sau để có giải pháp cho vẻ đẹp tự nhiên, trẻ trung.

Nguyên nhân làm mí mắt sụp

Vùng da mí mắt vốn mỏng manh và nhạy cảm nên cần được quan tâm, chăm sóc nhiều nhất. Tuy nhiên, theo thời gian và các tác nhân bên ngoài, mí mắt sụp xuống che lấp một phần con ngươi. Trong đó, những nguyên nhân làm mí mắt sụp là:

Mí mắt sụp bẩm sinh: Tình trạng xảy ra do dị dạng cân cơ nâng mi, yếu cơ hay do liệt dây thần kinh số 3.

Mí mắt sụp do nhược cơ: Bệnh nhược cơ có biểu hiện sớm nhất là hiện tượng mí mắt sụp. Tình trạng có thể xảy ra ở một bên hay cả hai bên mắt và nặng dần theo thời gian của bệnh.

Những nguyên nhân làm mí mắt sụp khiến bạn bất ngờ 01

Những nguyên nhân làm mí mắt sụp

Mí mắt sụp do lão hóa: Lão hóa là nguyên nhân khó tránh khỏi của tình trạng mí mắt sụp. Khi bước vào giai đoạn lão hóa, cơ nâng mi dãn mỏng, yếu và tuột khỏi chỗ bám hoặc chùng nhão, xuất hiện da chùng dẫn đến mí mắt sụp.

Mí mắt sụp do tác động bên ngoài: Do chấn thương hay tác động mạnh vào vùng mắt. Ngoài ra, khi can thiệp các phẫu thuật hốc mắt, phẫu thuật dây thần kinh hay các bệnh u da mí,… cũng dẫn đến tình trạng mí mắt sụp.

Tác hại khi mí mắt sụp

Về thẩm mỹ: Mí mắt sụp giảm đi độ to tròn, tươi sáng của đôi mắt. Vì thế, gương mặt lúc nào cũng trông mệt mỏi, rũ buồn và thiếu sức sống. Ở trường hợp mí mắt sụp do lão hóa cùng các nếp nhăn vùng đuôi mắt khiến gương mặt trông già đi nhanh chóng.

Những nguyên nhân làm mí mắt sụp khiến bạn bất ngờ 02

Sụp mí mắt theo thời gian khiến gương mặt già đi phần nhiều

Về thị lực: Không chỉ tác động đến thẩm mỹ, vấn đề thị lực là mối quan tâm, lo lắng của nhiều chị em khi mí mắt sụp. Tình trạng này xuất hiện gây cản trở tầm nhìn, ảnh hưởng đến thị lực. Hơn nữa, nếu để trong thời gian kéo dài sẽ xơ đốt sống cổ do phải luôn giữ tư thế ngước lên nhìn.

Cách khắc phục mí mắt sụp

Để khắc phục mí mắt sụp, nhiều người sử dụng các phương pháp như bấm huyệt, châm cứu hay đắp các loại mặt nạ tự nhiên. Bên cạnh đó, hiện nay đa số chị em phụ nữ đều sử dụng phương pháp cắt mí mắt sụp tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để khắc phục khi tình trạng này xảy ra. Đây được xem là giải pháp tối ưu với công nghệ an toàn, tiến hành nhanh chóng và cho hiệu quả lâu dài chỉ sau một lần thực hiện.

Thực hiện thông qua một tiểu phẫu thuật đơn giản, cắt mí mắt sụp không gây đau đớn, không xâm lấn hay gây tổn thương đến các mô lân cận, chức năng mắt. Sau khi sát khuẩn và gây tê cục bộ vùng mắt, bác sĩ tiến hành tạo một đường rạch siêu mảnh ở mí mắt, cắt bỏ da chùng mỡ thừa và định hình lại nếp mí mới theo vị trí đã xác định trước đó. Đồng thời, bác sĩ cầm máu bằng phương pháp đốt điện mới nhất và khâu đóng vết thương bằng chỉ thẩm mỹ.

Những nguyên nhân làm mí mắt sụp khiến bạn bất ngờ 03

Mô phỏng kỹ thuật cắt mí mắt sụp

Chỉ sau khoảng 30 – 45 phút thực hiện, khách hàng có thể ra về ngay trong ngày và quay lại công việc bình thường, không mất nhiều thời gian chăm sóc, nghỉ dưỡng. Nếp mí hình thành đẹp tự nhiên và duy trì trong suốt thời gian dài mà không để lại sẹo hay bất kỳ biến chứng khác.

Những nguyên nhân làm mí mắt sụp khiến bạn bất ngờ 04

Khắc phục mí mắt sụp – lấy lại vẻ đẹp tự nhiên, trẻ trung mà không cần lo lắng “cắt mí mắt có để lại sẹo không?”

Phương pháp khắc phục mí mắt sụp này tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc nhiều năm qua đã nhận được sự tín nhiệm, đánh giá cao của đông đảo khách hàng trong và ngoài nước. Bệnh viện sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc tối tân bậc nhất. Hơn nữa, với hơn 10.000 ca cắt mí mắt sụp thành công, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho vẻ đẹp tự nhiên, rạng ngời.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899