Sau nhấn mí kiêng gì cho kết quả hoàn thiện?

Nhấn mí thẩm mỹ mắt tuy là một kỹ thuật thẩm mỹ đơn giản, cho mí mắt đẹp tự nhiên nhưng nếu không được chăm sóc và kiêng cữ đúng cách sẽ khó có thể đạt kết quả thẩm mỹ tốt cho mí mắt. Sau nhấn mí kiêng gì cho kết quả hoàn thiện?

Việc chăm sóc sau nhấn mí khá quan trọng vì sẽ giúp tránh phát sinh những vấn đề khó xử lý như mắt sưng to, có sẹo lồi, sẹo thâm xuất hiện trên mắt. Sau nhấn mí kiêng gì để cho kết quả đôi mắt hai mí đẹp như mơ ước?

Sau nhấn mí kiêng gì cho kết quả hoàn thiện?

Tác động mạnh vào vùng nhấn mí

Việc tác động mạnh vào vùng mắt sau bấm mí có thể làm thay đổi vị trí bấm mí mắt, khiến nếp mí mất tự nhiên. Vì vậy nếu bạn có thói quen hay dụi mắt, nên bỏ ngay. Trong trường hợp mắt có cảm giác ngứa, bạn nên chườm mắt bằng khăn lạnh.

Sau nhấn mí kiêng gì cho kết quả hoàn thiện? (1)

Tác động mạnh vào vùng nhấn mí

Để mắt hoạt động quá lâu

Hạn chế tối đa để mắt nhìn vào một vật quá lâu như: làm việc trước máy tính, xem ti vi, đọc sách báo. Bạn nên cho mắt nghỉ ngơi 5 – 15 phút sau mỗi 30 – 60 phút hoạt động để mắt không bị mỏi và chảy nước mắt ảnh hưởng đến vết nhấn mí.

Những thực phẩm gây hại vết thương

Rau muống; trứng; thịt gà, bò, hải sản là những thực phẩm nên kiêng ăn sau khi nhấn mí mắt. Những thực phẩm này tuy bổ dưỡng nhưng lại chứa một số chất ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của mắt sau bấm mí. Vết thương lâu lành, có khả năng để lại, sẹo thâm, sẹo lồi tại vết thương hay gây dị ứng ngứa ngáy là những vấn đề bạn có thể sẽ gặp phải nếu không kiêng ăn những thực phẩm trên.

Nước rau má, nước dừa và những đồ uống có cồn hay chất kích thích như rượu, bia cũng nên kiêng để tránh làm chảy máu vết nhấn và làm vùng da quanh mắt bị loang lổ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 2 – 4 tuần là khoảng thời gian vừa đủ cho việc kiêng ăn những thực phẩm trên.

Sau nhấn mí kiêng gì cho kết quả hoàn thiện? (1)

Những thực phẩm nên kiêng ăn sau khi nhấn mí mắt

Trang điểm đậm

Có thể trang điểm nhẹ vùng mắt bằng những loại mỹ phẩm có nguồn gốc tự nhiên, nhưng tốt nhất là không nên trang điểm để vùng mắt tránh bị ảnh hưởng, kích ứng từ các loại hóa chất có nhiều trong mỹ phẩm.

Chăm sóc mắt sau nhấn mí

Ngoài lưu ý sau nhấn mí kiêng gì cho kết quả hoàn thiện, trong 2 – 3 ngày đầu sau thẩm mỹ bạn nên chăm sóc mắt thật cẩn thận theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Khi thấy xuất hiện biểu hiện bị sưng nề nhẹ, để xử lý bạn cần tích cực chườm mát bằng cách lấy khăn mỏng hoặc băng gạc để lên vùng mắt rồi lấy viên nước đá nhỏ để trong tui ni lông và đặt lên trên.

Đây là không chỉ là cách làm mắt to hơn không cần trang điểm mà còn giúp vết sưng nề giảm đi hiệu quả. Lưu ý mỗi lần chườm giữ khoảng 20 – 30 phút. Thực hiện liên tục trong vòng 2 – 3 ngày để đạt kết quả cao nhất. Cần đeo kính khi đi ra đường để tránh ánh nắng mặt trời và bụi bẩn vướng vào mắt.

Sau nhấn mí kiêng gì cho kết quả hoàn thiện? (3)

Chăm sóc mắt sau nhấn mí

Nếu hiện tượng sưng kéo dài và gây đau, bạn có thể kết hợp ngậm hoặc uống thuốc để giảm nhanh hiện tượng sưng mí theo sự chỉ định, kê đơn của bác sĩ. Nhớ lịch tái khám hoặc liên hệ ngay với bác sĩ nếu gặp vấn đề gì bất thường.

Thẩm mỹ Hàn Quốc Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc tại Việt Nam là địa chỉ thực hiện thành công kỹ thuật thẩm mỹ nhấn hai mí cho mắt và đang trở thành trung tâm hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp đôi mắt theo công nghệ Hàn Quốc.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899