Tai họa khôn lường nếu thường xuyên dùng kính áp tròng

Kính áp tròng là dụng cụ làm đẹp cho đôi mắt. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều nó sẽ trở thành “con dao hai lưỡi” gây tổn thương đến mắt. Cùng xem những tai họa không lường nếu như chúng ta thường xuyên dùng kính áp tròng nhé!Tai họa khôn lường nếu thường xuyên dùng kính áp tròng

Đeo kính áp tròng thường xuyên nhưng có thời gian nghỉ ngơi thì không có hại cho mắt. Tuy nhiên thường xuyên dùng kính áp tròng trong một thời gian dài sẽ gây ra một số tác hại như sau:

Mắt khô rát

Theo các nghiên cứu khoa học, 85% lượng oxy trong không khí cung cấp cho mắt được trao đổi thông qua giác mạc. Nhưng khi đeo kính áp tròng sẽ vô tình làm hạn chế quá trình này, dẫn đến tình trạng khô rát mắt do thiếu oxy. Đeo càng lâu, mắt càng khô rát trầm trọng.

Viêm nhiễm

Tai họa khôn lường nếu thường xuyên dùng kính áp tròng (1)

Mắt có thể mẫn đỏ nếu đeo kính áp tròng thường xuyên

Do kính áp tròng là dụng cụ có độ ẩm cao nên đây là môi trường rất dễ làm cho những vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Khi đeo lên mắt, chúng sẽ gây nên các bệnh viêm nhiễm, mẫn đỏ cho mắt.

Mắt bị trầy xước, để lại sẹo

Trong quá trình sử dụng, bụi bẩn từ môi trường không khí rất dễ bám vào kính. Thêm vào đó, do kính được đặt sát tròng mắt nên trong quá trình mắt hoạt động sẽ làm cho những bụi bẩn cọ sát, gây trầy xước và để lại sẹo cho vùng giác mạc.

Suy giảm thị lực, mù lòa

Những vết trầy xước do bụi bẩn ở kính áp tròng cọ xát nếu như không được chữa trị kịp thời sẽ làm cho mắt dần bị suy giảm thị lực và có thể dẫn đến mù lòa.

Phương pháp làm mắt to thay thế an toàn hơn

Việc đeo kính áp tròng tồn tại rất nhiều nguy hại cho mắt. Do đó ngày nay, đã có một số chị em phụ nữ chuyển qua sử dụng phương pháp thẩm mỹ mắt, đó là nhấn mí.

Nhấn mí cũng là phương pháp làm mắt to. Bằng các dụng cụ chuyên sâu và những thao tác như bấm lỗ, luồn chỉ, liên kết giữa da mí vs cơ nâng mi, nếp mí sẽ được hình thành và mắt trở nên to tròn hơn. Cụ thể là:

Mô phỏng các bước thực hiện nhấn mí

Bước 1: Dựa vào hình dáng đôi mắt, bác sĩ sẽ phác thảo trước nếp mí, sao cho độ dài, rộng, nông sâu của nó phù hợp với khuôn mặt nhất.

Bước 2: Dựa vào kết quả của bước 1, bác sĩ tiến hành bấm từ 3-4 lỗ cách đều nhau trên đường mí mới.

Bước 3: Luồn chỉ thẩm mỹ qua các lỗ, hình thành liên kết chắc chắn giữa da mí với sụn mi, tạo đôi mắt to tròn.

Bước 4: Hoàn thiện đôi mắt hai mí và kết thúc ca phẫu thuật.

Địa chỉ thực hiện an toàn và hiệu quả

Nhấn mí là một ca tiểu phẫu. Bản chất của nó rất an toàn và có nhiều ưu điểm như: tạo mắt hai mí to tròn, tự nhiên, không tốn quá nhiều thời gian nghỉ ngơi, duy trì hiệu quả lâu dài, thực hiện nhanh chóng… Tuy nhiên, nếu như tiến hành tại các cơ sở làm đẹp kém chất lượng thì những rủi ro cũng có thể xảy ra.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc – địa chỉ nhấn mí đã mang lại đôi mắt hai mí to tròn, đều đẹp cho hàng ngàn khách hàng. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, hệ thống trang thiết bị được nhập khẩu từ các nước tiên tiến, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trong suốt những năm qua đã đem lại sự hài lòng cao cho nhiều chị em.

Khách hàng nhấn mí tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Như vậy, nếu thường xuyên dùng kính áp tròng sẽ làm mắt bị khô rát, viêm nhiễm, trầy xước giác mạc, suy giảm thị lực và còn có thể dẫn đến mù lòa. Do đó, bạn nên tham khảo dịch vụ nhấn mí, cũng là cách làm mắt to nhưng an toàn và hiệu quả  hơn nhiều.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899