Phẫu thuật tạo hình mí mắt trên – Cách chăm sóc sau thẩm mỹ

Tạo hình mí mắt trên bằng công nghệ Hàn Quốc sẽ mang lại đôi mắt to tròn và khắc phục hiệu quả được một số khuyết điểm của mắt. Cách chăm sóc sau phẫu thuật tạo hình mí mắt trên sao cho hiệu quả là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm sau khi phẫu thuật. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan qua bài viết dưới đây.

Cách chăm sóc sau khi phẫu thuật tạo hình mí mắt trên

Sau khi phẫu thuật tạo hình mí mắt trên hoàn tất tại bệnh viện thẩm mỹ, bạn có thể trở về nhà ngay trong ngày. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho vẻ đẹp và sức khỏe đôi mắt, bạn nên lưu ý những vấn đề chăm sóc sau đây:

Chăm sóc vết phẫu thuật tạo hình mí mắt

Có thể băng hoặc không băng lại đường phẫu thuật bằng urgo nhỏ sau phẫu thuật. Chườm đá lạnh giúp đôi mắt giảm sưng bầm. Trong thời gian chờ vết mổ phục hồi, tránh đeo kính áp tròng cho mắt, tránh make-up vùng xung quanh mắt hay trị bọng mỡ mắt bằng kem. Khi ra ngoài nên đeo kính râm bảo vệ mắt khỏi bụi bẩn và ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

Cách chăm sóc sau khi phẫu thuật tạo hình mí mắt trên (1)

Chườm đá lạnh giúp đôi mắt giảm sưng bầm.

Chế độ sinh hoạt

Cẩn thận không để nước chảy trực tiếp vào mí mắt. Chỉ nên lái xe sau khoảng 5 ngày phẫu thuật. Hạn chế để mắt làm việc nhiều, đặc biệt là trước máy tính. Không dụi tay mạnh vào mắt và đảm bảo ngủ đúng giờ và đủ giấc, không thức khuya gây hại cho mắt.

Chế độ ăn uống

Nên ăn nhiều rau xanh trừ rau muống và rau má. Uống nhiều nước, đặc biệt tích cực uống nước trái cây như đu đủ, cam tươi,… trong những ngày đầu sau tạo hình mí mắt trên. Tránh uống các đồ có ga, cồn và chất kích thích, không uống nước dừa vì dễ gây chảy máu. Nên kiêng thịt gà, bò, chó, hải sản và trứng bởi các thực phẩm này khi ăn vào sẽ dễ gây dị ứng khiến cho vết thương lâu lành, dễ bị sẹo lồi, sẹo thâm.

Các dấu hiệu thường gặp sau khi phẫu thuật tạo hình mí mắt trên

Sau khi phẫu thuật tạo hình mí mắt trên khoảng 1 tuần, mí mắt bạn sẽ hơi sưng nhẹ nên nhìn mí có cảm giác hơi to. Đồng thời da mí cũng căng và nhìn không thật do tình trạng mắt chưa ổn định nên da mắt có thể vẫn bị chùng theo nếp cũ.

Hiện tượng xuất hiện như vậy sau tạo hình mí mắt trên là phổ biến và hoàn toàn bình thường. 2 mí sẽ rõ ràng và đẹp tự nhiên sau khoảng 1 tháng, lúc đó các vết cắt đã bình phục, nếp mí cũng dần đi vào ổn định.

Cách chăm sóc sau khi phẫu thuật tạo hình mí mắt trên (2)

2 mí sẽ rõ ràng và đẹp tự nhiên sau khoảng 1 tháng

Nếu thấy mắt xuất hiện dấu hiệu bất thường nào khác, bạn nên liên hệ với bác sĩ để khám lại; không tự ý mua thuốc bôi hay tác động lên vị trí cắt mí khiến cho mắt càng trở nên mất tự nhiên. Thực hiện đúng theo những kinh nghiệm chăm sóc sau tạo hình mí mắt, bạn sẽ sớm hồi phục và sở hữu đôi mắt hai mí rõ ràng, có chiều sâu và cuốn hút.

Khi đến với thẩm mỹ Hàn Quốc Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bạn sẽ được trải nghiệm một ca phẫu thuật tạo hình mí mắt trên chất lượng cao, không đau, an toàn cùng với quy trình phẫu thuật đạt chuẩn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899