Thói quen xấu gây ra bọng mắt bạn sẽ bất ngờ

Bạn còn trẻ và luôn thắc mắc rằng tại sao mắt mình lại xuất hiện những bọng mắt sớm như vậy? Thực tế, tình trạng này không phải chỉ do quá trình lão hóa gây ra mà nó còn là kết quả của chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi không hợp lý. Cùng xem những thói quen xấu gây ra bọng mắt được trình bày dưới đây nhé!

Những thói quen xấu gây ra bọng mắt

Không kê gối hoặc kê gối quá thấp khi ngủ, khóc nhiều, uống ít nước, ăn mặn… là những thói quen xấu gây ra bọng mắt. Cụ thể là:

Không kê gối hoặc kê gối quá thấp khi ngủ

Chắc hẳn nhiều chị em sẽ phải bất ngờ vì đây là một nguyên nhân gây ra bọng mắt. Thực tế đúng như vậy, khi ngủ bạn không kê hoặc kê gối quá thấp khi ngủ sẽ làm cho lượng chất lỏng trong cơ thể dồn xuống phần mắt quá nhiều, gây nên hiện tượng sưng mí. Nếu thói quen này được duy trì lâu dài sẽ gây ra bọng mắt.

Uống ít nước

Cơ thể thiếu nước cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng bọng mắt. Bởi vì khi thiếu nước, các mạch máu dưới mắt sẽ bị sưng, gây ra hiện tượng sưng mí mắt.

Khóc nhiều

Chẳng phải sau mỗi lần khóc, mắt chúng ta luôn có hiện tượng sưng tấy? Nguyên nhân là do tuyến lệ làm việc “quá tải” nên sẽ “biểu tình” bằng hiện tượng sưng đỏ.

Ăn đồ ăn mặn quá nhiều

Đây cũng là một trong những thói quen xấu gây ra bọng mắt. Muối tít tụ quá nhiều sẽ làm cho cơ thể mất nước, mạch máu dưới mắt sẽ bị sưng.

Cách khắc phục bọng mắt hiệu quả 

Khi bọng mắt xuất hiện, nhiều chị em hay chườm túi trà xanh, thoa lô hội, xát muối hay đắp khoai tây… lên vùng da mắt. Tuy nhiên, những phương pháp chỉ có tác dụng đối với những bọng mắt bé và đem lại hiệu quả rất thấp. Theo các chuyên gia thẩm mỹ cũng như những người đã từng sử dụng cho rằng cắt mí mắt là phương pháp khắc phục bọng mắt hiệu quả nhất.

Cắt mí mắt là một phương pháp phẫu thuật. Bằng các dụng cụ thẩm mỹ chuyên sâu, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường ngay sát nếp mí, tiếp cận và cắt bỏ trực tiếp các túi mỡ thừa ra khỏi cơ thể.

Quy trình cắt mí mắt loại bỏ bọng mỡ bao gồm 4 bước thực hiện như sau:

Thói quen xấu gây ra bọng mắt bạn sẽ bất ngờ (1)

Quy trình cắt mí lấy mỡ mí mắt

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ thăm khám xem tình trạng mí mắt của khách hàng có phù hợp để phẫu thuật hay không. Nếu phù hợp, bác sĩ sẽ giải thích quy trình thực hiện, trao đổi những vấn đề liên quan và kiểm tra sức khỏe tổng quát sau đó.

Bước 2: Sát khuẩn, gây tê

Vùng da mắt được sát khuẩn và gây tê trước khi cắt bọng mắt. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn, tránh viêm nhiễm, khách hàng không cảm nhận được sự đau đớn.

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật

Bác sĩ sẽ tiến hành rạch vùng da mí mắt, tiếp cận và cắt bỏ các túi mỡ thừa. Sau đó, khâu đóng lại vết rạch bằng chỉ tự tiêu.

Bước 4: Chăm sóc sau phẫu thuật

Khách hàng được đưa vào phòng nghỉ ngơi. Sau khi sức khỏe được ổn định, chị em có thể về nhà ngay mà không mất thời gian lưu trú tại bệnh viện.

Địa chỉ khắc phục bọng mắt an toàn

Nếu có nhu cầu cắt mí khắc phục bọng mắt, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ là gợi ý tốt cho bạn. Với đội ngũ bác sĩ được đào tạo sâu về chuyên môn và nghiệp vụ, đã từng có nhiều năm kinh nghiệm, cùng sự hỗ trợ từ hệ thống trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc nhiều năm qua đã đem đến hàng ngàn đôi mắt tươi trẻ cho nhiều chị em bằng phương pháp cắt mí mắt.

Thói quen xấu gây ra bọng mắt bạn sẽ bất ngờ (2)

Khách hàng thực hiện cắt mí để khắc phục bọng mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Không kê gối hoặc kê gối quá thấp, khóc nhiều, ăn mặn, uống ít nước là những thói quen xấu gây ra bọng mắt. Do đó để phòng ngừa, bạn nên có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lí. Thực hiện cắt mí nếu như bọng mắt quá to gây mất tính thẩm mỹ và cản trở tầm nhìn quan sát của mắt . Ngoài ra, chị em cũng nên tìm hiểu về phương pháp nâng chân mày không cần phẫu thuật để có đôi mắt hoàn thiện hơn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899