Tiêu chuẩn cung mắt thế nào là đẹp?

Từ cổ chí kim, con người luôn ưu ái dành những mỹ từ tuyệt vời nhất để ca ngợi vẻ đẹp đôi mắt. Trải qua nhiều biến đổi của thời gian, quan niệm đánh giá vẻ đẹp đôi mắt đã có nhiều đổi thay nhưng dù thế nào chúng ta cũng đều cảm nhận được rằng đôi mắt đẹp luôn để lại ấn tượng sâu đậm khó phai. Với thời đại hiện nay, theo các chuyên gia thẩm mỹ học, tiêu chuẩn cung mắt thế nào là đẹp?

Tiêu chuẩn cung mắt thế nào là đẹp?

Cung mắt hài hòa với khuôn mặt

Cung mắt đẹp trước tiên cần hài hòa với tổng thể gương mặt. Sau rất nhiều nghiên cứu, các chuyên gia nhân trắc học đã tìm ra tỷ lệ vàng giữa cung mắt và gương mặt. Tỷ lệ này được chia theo công thức 5 phần chiều dọc bằng nhau.

Tiêu chuẩn cung mắt thế nào là đẹp? (1)

Tiêu chuẩn cung mắt thế nào là đẹp?

Phần cung mắt được xem là hài hòa với khuôn mặt khi chiều dài của mỗi con mắt bằng 1/5 khuôn mặt; khoảng cách giữa hai mắt với nhau cũng bằng 1/5 khuôn mặt và bằng độ rộng của cánh mũi. Riêng với phái nữ, đôi mắt sẽ đẹp hơn khi có đôi hàng mi cong, dài và cặp chân mày thanh tú.

Cung mắt sáng, thanh thoát

Cung mắt mở to, sáng thanh thoát với vùng da quanh mắt căng mịn sẽ thêm nét cuốn hút khó cưỡng với người đối diện. Người có được dạng cung mắt này thường thông minh, nhanh nhẹn và tự tin, tràn đầy sức sống nên dễ thành công trong công việc, có chỗ đứng trong xã hội.

Mắt to tròn, hai mí rõ ràng

Cung mắt muốn đẹp thì dáng mắt phải tròn, 2 mí mắt rõ ràng, đều nhau. Nhãn cầu tròn nhỏ tiếp xúc vừa vặn với 2 bờ mắt lâu nay luôn được xem là tiêu chuẩn của đôi mắt đẹp. Phần cung mắt như vậy tạo cảm giác khuôn mặt vừa có nét đoan trang nữ tính mà cũng không kém phần sắc sảo.

Tiêu chuẩn cung mắt thế nào là đẹp? (2)

Mắt to tròn, hai mí rõ ràng cho thấy cung mắt thế nào là đẹp

Đuôi mắt hướng lên trên

Nhiều quan điểm thẩm mỹ cho rằng cung mắt có chiều dài ngang bằng với độ dài khoảng cách giữa lông mày và cánh mũi, cùng với đuôi mắt hướng lên trên là biểu hiện của một người tài đức, toát lên sự lạc quan và mạnh mẽ. Phần đuôi mắt hướng lên trên luôn làm khuôn mặt trông tươi sáng và ấn tượng hơn.

Cung mắt đẹp với thẩm mỹ mắt

Ai trong chúng ta cũng đều mong muốn được sở hữu cung mắt đẹp thay vì mắt một mí, mí lót hay mắt nhiều mí. Khi mắc các nhược điểm về mắt hoặc tự thấy mắt mình xấu, hầu như các bạn đều trở nên tự ti rụt rè trước đám đông, nhất là khi đối mặt với người mình có cảm tình.

Với sự phát triển vượt bậc của xã hội, những tiến bộ của khoa học thẩm mỹ, sự hiểu biết, ý thức và điều kiện chăm sóc sắc đẹp được nâng cao, nhiều chị em đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ mắt Hàn Quốc.

Tiêu chuẩn cung mắt thế nào là đẹp? (3)

Cung mắt đẹp với thẩm mỹ mắt

Thẩm mỹ mắt Hàn Quốc bao gồm nhiều kỹ thuật khác nhau như: bấm mí mắt, cắt mí mắt, phẫu thuật mắt Midface, lấy mỡ bọng mắt, tạo khóe mắt,… Những phương pháp này có thể khắc phục hầu hết các khuyết điểm của mắt: mắt một mí; mí mắt không đều, không rõ; mắt nhỏ, hẹp; mắt có nhiều bọng mỡ, da thừa tích tụ.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc tại Việt Nam là địa chỉ thực hiện thành công nhiều kỹ thuật thẩm mỹ mắt và đang trở thành trung tâm hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp với thẩm mỹ mắt theo công nghệ Hàn Quốc.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899