Tròng mắt to tròn hơn với kính giãn tròng

Tô điểm mắt với kính giãn tròng từ lâu đã không còn xa lạ đối với các cô nàng mê làm đẹp nữa. Khi được sử dụng hợp lý, phụ kiện độc đáo này sẽ giúp đôi mắt trở nên sắc nét, sống động, cuốn hút hơn, từ đó khiến bạn gái xinh đẹp, cá tính hơn hẳn. Những chỉ dẫn về cách chọn màu sắc và kích thước chi tiết được chia sẻ sau đây, bạn có thể tự tin tròng mắt to tròn hơn với kính giãn tròng.

Tròng mắt to tròn hơn với kính giãn tròng

Màu sắc

Để đôi mắt được lung linh tươi sáng hơn mà vẫn giữ được nét tự nhiên với kính giãn tròng màu, điều quan trọng nhất bạn cần ghi nhớ là màu sắc của kính phải hòa trộn thật hài hòa với màu mắt tự nhiên của bạn.

Trường hợp bạn muốn giữ màu mắt nguyên thủy của mình nhưng mắt trông vẫn nổi bật và long lanh hơn thì kính với gam màu nâu gần với màu mắt là lựa chọn lý tưởng nhất. Kính màu nâu bao gồm khá nhiều gam nâu khác nhau, từ nâu chocolate (nâu đậm), nâu mật ong, nâu hạt dẻ (nâu pha xanh lá), nâu vàng.

Tròng mắt to tròn hơn với kính giãn tròng (1)

Tròng mắt to tròn hơn với kính giãn tròng

Trong đó, nâu chocolate và nâu mật ong sẽ tạo hiệu ứng tự nhiên nhất; còn nâu hạt dẻ và nâu vàng có thể khiến đôi mắt trông khá sắc và dữ. Ưu điểm của kính giãn tròng màu nâu đó là không kén da và có thể hợp với mọi sắc da, từ da sáng đến da ngăm. Với tròng màu đen lại đặc biệt nổi trội trong việc tạo nét sắc sảo, to tròn cho mắt.

Nếu muốn thay đổi hẳn màu mắt của mình thì 3 lựa chọn đáng cân nhắc nhất dành cho bạn là xanh biển, xanh lá và ghi. Cả 3 màu kính này đều có khả năng pha trộn rất hài hòa với màu mắt nâu/nâu đen và cho ra kết quả nổi bật nhưng trông vẫn khá thật.

Kích thước

Kính giãn tròng hiện có khá nhiều kích cỡ phong phú: 14,2mm, 14,5mm, 14,8mm và 15mm với điểm đặc trưng là vòng tròn màu đen bao quanh viền mang chức năng mở rộng lòng đen của mắt.

Với kích thước 14mm – rất gần với kích thước lòng đen của mắt, kính áp tròng sẽ cho ra kết quả tự nhiên hơn hẳn so với kính giãn tròng. Một khi bạn đã hài lòng với kích thước lòng đen mắt của mình thì kính áp tròng là phương án lý tưởng nhất.

Khi được chọn lựa một cách phù hợp với tròng mắt, kính giãn tròng vừa có thể đem đến một đôi mắt kỳ ảo hơn mà trông vẫn khá tự nhiên. Đặc biệt là đối với những cô nàng có lòng đen mắt nhỏ thì kính giãn tròng thực sự là vũ khí sắc đẹp.

Nếu sở hữu đôi mắt nhỏ, bạn không nên tham kính giãn tròng cỡ đại mà chỉ nên chọn kích cỡ 14,2 hoặc nhiều nhất là 14,5mm. Đối với những cô nàng mắt đã to sẵn thì kính 14,5 – 14,8mm là phù hợp hơn cả.

Tròng mắt to tròn hơn với kính giãn tròng (2)

Kính giãn tròng hiện có khá nhiều kích cỡ phong phú

Lưu ý khi sử dụng kính giãn tròng làm mắt to

Những bạn có thói quen đeo kính giãn tròng cho tròng mắt to tròn cần lưu ý rằng có thể làm giảm mối liên hệ của giác mạc với không khí. Mắt cũng giống như cơ thể con người, cũng cần được cung cấp oxy. Nếu sự tiếp xúc giữa mắt và không khí bị cản trở sẽ dẫn tới thiếu oxy, làm mỏi mắt và giảm sức đề kháng của mắt.

Kính áp tròng màu có ống kính gắn liền với mắt về lâu dài sẽ dẫn đến tê liệt dây thần kinh, kết quả là các cảm giác ở giác mạc giảm dẫn đến tình trạng loét giác mạc. Vì vậy cũng không nên lạm dụng thường xuyên loại phụ kiện này.

Đôi mắt to tròn được coi là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá đôi mắt có đẹp hay không. Hiện nay không chỉ các ngôi sao giải trí mà rất nhiều bạn trẻ đã có được đôi mắt to tròn nhờ dịch vụ thẩm mỹ mắt to.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899