Tư vấn của bác sĩ về sau cắt mí có cần kiêng gì không?

Chào bác sĩ! Tôi có đôi mắt một mí nên muốn phẫu thuật tạo hình mắt hai mí to tròn nhưng vì tính chất công việc thường xuyên gặp gỡ ăn uống cùng khách hàng nên rất phân vân không biết sau cắt mí có cần kiêng nhiều không? (Ngọc Hạnh, Thái Nguyên)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Chào bạn Ngọc Hạnh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn thẩm mỹ của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với câu hỏi: “sau cắt mí cần kiêng những gì?” bạn có thể tham khảo những thông tin sau để có câu trả lời nhé.

Sau cắt mí có cần kiêng gì không?

Cắt mí mắt là gì?

Cắt mí mắt là một trong những phương pháp thẩm mỹ tiên tiến đến từ Hàn Quốc. Cắt mí mắt ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến vào trong quá trình thẩm mỹ nên không gây ra xâm lấn đến với những vùng mô lân cận và không gây ra ảnh hưởng đến thị lực. Do đó bạn có thể an tâm tin tưởng tiến hành bấm mí mắt.

Tư vấn của bác sĩ về sau cắt mí có cần kiêng gì không? (1)

Cắt mí mắt cho đôi mắt đẹp tự nhiên tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Với cắt mí mắt bạn chỉ cần mất khoảng 30 – 40 phút để hoàn thành ca phẫu thuật và mất khoảng 5 – 7 ngày để mí mắt được hồi phục.

Phương pháp này rất phù hợp với những người có quỹ thời gian ngắn ngủi như bạn Ngọc Hạnh Tuy nhiên để rút ngắn khoảng thời gian hồi phục và giúp cắt mí mắt cho kết quả như ý thì sau cắt mí có cần kiêng những thực phẩm và sinh hoạt điều độ để có đôi mắt đẹp.

Kiêng cữ sau cắt mí mắt

Về sinh ăn uống

– Không sử dụng những thực phẩm có chứa chất kích thích như: thuốc lá, rượu, bia,…. Đây là những thực phẩm có thể khiến đôi mắt sau cắt mí lâu hồi phục hơn.

– Sau cắt mí có cần kiêng sử dụng những thực phẩm dễ gây sẹo lồi, đau nhức, xuất huyết như: rau muống, rau má, nước dừa, hải sản, đồ nếp,…

Tư vấn của bác sĩ về sau cắt mí có cần kiêng gì không? (2)

HẢi sản là thực phẩm nên kiêng sau cắt mí mắt

– Nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là bổ sung vitamin A, vitamin C bằng các thực phẩm có vị chua nhẹ như cam quýt, bí đỏ, cà rốt,…. Đây là những thực phẩm rất tốt cho mắt giúp mắt nhanh chóng hồi phục.

Về sinh hoạt

– Không tham gia các hoạt động thể thao mạnh có thể gây và đạp vào vùng mắt mới phẫu thuật. Đặc biệt là bơi lội, nước hồ bơi có thể khiến mắt bị nhiễm trùng.

– Không thức qá khuya và làm việc quá nhiều trước máy tính. Nên được mắt được nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc.

Tư vấn của bác sĩ về sau cắt mí có cần kiêng gì không? (3)

Những điều nên làm sau cắt mí mắt

– Không trang điểm mắt khi mới thẩm mỹ cắt mí mắt. để giúp đôi mắt nhanh chóng hồi phục.

– Vệ sinh mắt sạch sẽ bằng nước muối sinh lý và thuốc sát khuẩn. Thao tác này để tránh những tác động không tốt từ môi trường như bụi bẩn tới mắt.

– Tuân thủ những hướng dẫn chỉ định của bác sĩ về cách chăm sóc và uống thuốc.

Nếu thực hiện tốt những kiêng cữ trên thì bạn sẽ rút ngắn được đáng kể thời gian hồi phục của mắt. Nhưng nếu bạn không thể thực hiện được các kiêng cữ trên thì có thể tham khảo phương pháp bấm mí mắt không cần phẫu thuật và giá bấm mí mắt để đa dạng hơn trong việc lựa chọn phương pháp thẩm mỹ.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899