Tuổi trung niên bị sụp mí mắt nặng nên làm gì?

Tôi đã bước vào độ tuổi trung niên nên vùng da mí mắt xuất hiện nhiều da chùng mỡ thừa và các dấu hiệu lão hóa khác gây sụp mí, gương mặt trông già đi nhanh chóng. Vậy tuổi trung niên bị sụp mí mắt nặng nên làm gì thưa bác sĩ? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Xin cảm ơn! (Lê, 45 tuổi).

Trả lời: 

Chào chị Lê! Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với câu hỏi: “Tuổi trung niên bị sụp mí mắt nặng nên làm gì?“, chúng tôi xin được trả lời ngay sau đây.

Sụp mí nặng ở tuổi trung niên là như thế nào?

Phụ nữ khi bước vào độ tuổi trung niên, quá trình lão hóa diễn ra mạnh mẽ và biểu hiện rõ rệt. Trong đó, vùng da mí mắt vốn mỏng manh và nhạy cảm, chịu tác động của lão hóa nhiều nhất. Cơ nâng mi dãn mỏng, yếu dần đi, tuột khỏi chỗ bám, chùng nhão và chảy xệ dẫn đến tình trạng sụp mí.

Tuổi trung niên bị sụp mí mắt nặng nên làm gì 01

Tuổi trung niên bị sụp mí mắt nặng nên làm gì?

Sụp mí ở mức độ nặng không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trên gương mặt mà còn gây cản trở tầm nhìn, hạn chế chức năng mắt. Vì thế, sụp mí nặng nên làm gì là thắc mắc của đông đảo chị em phụ nữ khi bước vào độ tuổi trung niên hiện nay.

Sụp mí mắt nặng nên làm gì?

Khi sụp mí nặng, các phương pháp tự nhiên, truyền thống như xoa bóp, bấm huyệt, tập yoga,… không mang lại hiệu quả cao. Hơn nữa, các phương pháp này đòi hỏi sự am hiểu, kiên trì lặp lại nhiều lần trong suốt thời gian dài. Vì thế, đa số chị em đều sử dụng các phương pháp can thiệp thẩm mỹ để khắc phục hiệu quả chỉ sau một lần thực hiện. Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, để khắc phục sụp mí nặng, kỹ thuật cắt mí và treo chân mày (nâng chân mày) được xem là giải pháp tối ưu.

Cắt mí

Kỹ thuật này giúp loại bỏ da chùng mỡ thừa và tái tạo lại nếp mí mới rõ nét, sắc sảo và thu hút trên gương mặt. Là một tiểu phẫu thuật đơn giản, cắt mí thực hiện nhanh chóng trong khoảng thời gian 30 – 45 phút. Sau khi gây tê và sát khuẩn cục bộ vùng mắt, bác sĩ tiến hành tạo một đường rạch siêu mảnh ở mí mắt, cắt bỏ da chùng mỡ thừa và định hình lại nếp mí mới. Cuối cùng, bác sĩ khâu đóng vết thương khéo léo bằng chỉ thẩm mỹ và chăm sóc hậu phẫu chu đáo.

Tuổi trung niên bị sụp mí mắt nặng nên làm gì 02

Cắt mí – chữa sụp mí mắt nặng

Kỹ thuật thực hiện nhẹ nhàng và chuẩn xác, hạn chế tối đa xâm lấn, không gây đau đớn, không gây tổn thương đến các mô lân cận hay chức năng mắt, sức khỏe của chị em ở độ tuổi trung niên.

Treo chân mày

Treo chân mày áp dụng cho trường hợp khách hàng bị sụp mí nặng và các dấu hiệu lão hóa trên vùng chân mày như chảy xệ, chùng nhão hay lệch khỏi vị trí ban đầu. Kỹ thuật không chỉ giúp khắc phục tình trạng sụp mí mà còn kết hợp định hình lại dáng chân mày mới cao hơn, cân đối và hài hòa trên gương mặt.

Cũng chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, treo chân mày thực hiện thông qua đường rạch siêu mảnh ở mí mắt dưới cung chân mày, cắt bỏ mỡ thừa và tạo dáng chân mày mới theo vị trí đã xác định trước.

Tuổi trung niên bị sụp mí mắt nặng nên làm gì 03

Mô phỏng kỹ thuật treo chân mày

Với kỹ thuật này, tình trạng sụp mí nặng được khắc phục hiệu quả, xóa tan các nếp nhăn vùng mắt cùng cung chân mày thanh thoát cho thanh xuân gương mặt tươi trẻ, rạng ngời.

Được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động, nhiều năm qua, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã thực hiện thành công hơn 10.000 ca chữa sụp mí nặng cho khách hàng trong và ngoài nước. Các phương pháp này được tiến hành theo công nghệ chuẩn Hàn, quy trình đạt chuẩn an toàn quốc tế. Bác sĩ thẩm mỹ là những chuyên gia hàng đầu, thao tác chuẩn xác, khéo léo cùng sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, trang thiết bị tối tân, hiện đại.

Tuổi trung niên bị sụp mí mắt nặng nên làm gì 04

Lấy lại vẻ đẹp tự nhiên, thanh xuân rạng ngời cho gương mặt

Với những thông tin trên, chắc hẳn chị Lê đã có câu trả lời cho thắc mắc “Tuổi trung niên bị sụp mí mắt nặng nên làm gì?”. Sở hữu những yếu tố quan trọng nhất cùng chất lượng dịch vụ vượt trội, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc tự hào là địa chỉ uy tín, chất lượng góp phần cải thiện nhan sắc, lấy lại thanh xuân tươi trẻ cho phụ nữ Việt.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899