Tuyến lệ bị ảnh hưởng khi mở góc mắt không?

Chào bác sĩ! Đuôi mắt bị xệ xuống làm cho khuôn mặt của cháu trông lúc nào cũng ủ rũ và buồn bã. Qua tìm hiểu, cháu được biết mở góc mắt có thể khắc phục tình trạng này. Nhưng cháu có thắc mắc muốn hỏi bác sĩ rằng tuyến lệ bị ảnh hưởng khi mở góc mắt hay không? Xin cảm ơn! (Thùy Trang – Đà Nẵng)Trả lời:

Chào Thùy Trang, cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với thắc mắc tuyến lệ bị ảnh hưởng khi mở góc mắt hay không chúng tôi xin giải đáp như sau:

Tuyến lệ bị ảnh hưởng khi mở góc mắt không?

Mở góc mắt (cắt góc mắt) bản chất là một ca tiểu phẫu, có các thao tác thực hiện khá đơn giản và nhẹ nhàng. Bằng các dụng cụ thẩm mỹ chuyên sâu, phương pháp này sẽ làm tăng kích thước, khiến cho cặp mắt trở nên to tròn hơn. Mở góc mắt có 2 phương pháp là mở rộng đuôi mắt và mở rộng khóe mắt.

Tuyến lệ bị ảnh hưởng khi mở góc mắt không? (1)

Mô phỏng quy trình mở rộng đuôi mắt

Đối với trường hợp của Thùy Trang, tình trạng đuôi mắt có xu hướng xệ xuống thì nên áp dụng kỹ thuật mở rộng đuôi mắt để khắc phục. Cụ thể, bác sĩ sẽ rạch đuôi mắt theo hướng chếch lên trên, giúp cho mắt nhìn tươi trẻ và tràn trề sức sống hơn.

Về vấn đề tuyến lệ bị ảnh hưởng khi mở góc mắt hay không, Thùy Trang có thể quan sát hình ảnh dưới để rõ hơn.

Tuyến lệ bị ảnh hưởng khi mở góc mắt không? (2)

Vị trí của tuyến lệ

Như ta thấy, vị trí tuyến lệ là nằm ở phía mí mắt trên. Mà mở rộng đuôi mắt chỉ thực hiện ở phần đuôi và khóe mắt, nên ca phẫu thuật này sẽ không ảnh hưởng đến tuyến lệ cũng như quá trình hoạt động của nó.

Quy trình thực hiện mở rộng góc mắt 

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Trước khi thực hiện, khách hàng được bác sĩ thăm khám để kiểm tra xem tình trạng mắt cũng như tình hình sức khỏe có thể phẫu thuật được hay không.

Sau đó, nếu đủ điều kiện, bác sĩ  sẽ giải thích về quy trình thực hiện cũng như giải đáp những thắc mắc còn chưa rõ.

Tuyến lệ bị ảnh hưởng khi mở góc mắt không? (3)

Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Bước 2: Đo vẽ đường nét phẫu thuật

Bác sĩ sẽ phác thảo những đường nét phẫu thuật trước dựa theo tình trạng mí mắt của từng khách hàng. Việc này nhằm giúp cho quá trình thực hiện diễn ra chính xác và an toàn.

Tuyến lệ bị ảnh hưởng khi mở góc mắt không? (4)

Bác sĩ đo vẽ vị trí phẫu thuật

Bước 3: Sát khuẩn, gây tê

Vùng da mắt được sát khuẩn để khi tiến hành tránh hiện tượng viêm nhiễm, đảm bảo an toàn và gây tê để khách hàng không cảm thấy đau đớn trong quá trình thực hiện.

Tuyến lệ bị ảnh hưởng khi mở góc mắt không? (5)

Bác sĩ sát khuẩn vùng mắt

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật

Dựa theo những đường đã được vẽ từ trước, bác sĩ tiến hành cắt rạch để mở rộng góc mắt. Kết thúc ca phẫu thuật bằng việc khâu đóng lại vết thương bằng chỉ thẩm mỹ.

Tuyến lệ bị ảnh hưởng khi mở góc mắt không? (6)

Tiến hành phẫu thuật trong các phòng mổ hiện đại

Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật

Khách hàng được đưa vào phòng nghỉ ngơi. Khi sức khỏe đã ổn định, có thể về nhà sinh hoạt và làm việc như bình thường.

Tuyến lệ bị ảnh hưởng khi mở góc mắt không? (7)

Khách hàng được đưa vào phòng nghỉ ngơi sau khi phẫu thuật

Địa chỉ thực hiện an toàn và hiệu quả

Ngày nay, rất nhiều trung tâm thẩm mỹ có dịch vụ mở góc mắt ra đời. Tuy nhiên, chất lượng thực hiện thì không phải bất kì địa chỉ nào cũng có thể đảm bảo. Để lựa chọn địa chỉ mở góc mắt an toàn và hiệu quả, Thùy Trang cũng như các chị em khác cần xét các tiêu chí như: Đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị, giấy phép hoạt động, phản hồi của khách hàng…

Để thực hiện mở góc mắt, Thùy Trang có thể tham khảo dịch vụ này tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, giỏi nghiệp vụ, có nhiều năm kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ từ hệ thống trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc nhiều năm qua đã thực hiện thành công hàng ngàn ca mở góc mắt, đem đến đôi mắt hài hòa, to tròn và cuốn hút cho nhiều khách hàng.

Tuyến lệ bị ảnh hưởng khi mở góc mắt không? (8)

Khách hàng mở góc mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Trên đây là tư vấn từ bác sĩ Kim về thắc mắc tuyến lệ bị ảnh hưởng khi mở góc mắt không của Thùy Trang. Do tuyến lệ nằm trên mí mắt mà mở góc mắt thì chỉ tác động ở vùng đuôi mắt nên sẽ không ảnh hưởng, Thùy Trang cũng như mọi người có thể yên tâm sử dụng nhé!

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899